Mã Trường

Mã Trường
photo-218

Nhân Sự

PGS.TS Phan Ngọc Hòa

PGS.TS Phan Ngọc Hòa

Trưởng khoa

  • Học Hàm - Học Vị: Phó giáo sư - Tiến sĩ
  • Lĩnh Vực: Công nghệ thực phẩm
  • Đơn Vị: Khoa Công nghệ Thực phẩm
  • Email: hoa.phanngoc@stu.edu.vn

  • Kinh Nghiệm
    Giảng Dạy
    • Kỹ thuật thực phẩm và đồ uống khác
    • Công nghệ thực phẩm
    Nghiên Cứu Khoa Học
    • TT

      Tên đề tài/dự án

      Mã số & cấp quản lý

      Thời gian thực hiện

      Kinh phí (triệu đồng)

      Chủ nhiệm /tham gia

      Ngày nghiệm thu

      Kết quả

      1

      Nghiên cứu về hệ chất mang và phương pháp vi bao nano tinh dầu chi Cam quýt (Citrus) định hướng ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm

      B2023-20-11 / ĐHQG loại B

      2/2023 – 2/2025

      450

      Tham gia

       

       

      2

      Nghiên cứu quy trình công nghệ xanh tách chiết các hoạt chất sinh học trong vỏ và hạt các loại bưởi ở Việt Nam

      B2019-20-04 / ĐHQG loại B

      6/2019 – 6/2021

       

      Tham gia

      8/2021

      Tốt

      3

      Nghiên cứu quy trình công nghệ xanh tách chiết các hoạt chất sinh học trong vỏ và hạt các loại bưởi ở Việt Nam

      B2019-20-04 / Cấp Tỉnh/TP.HCM

      1/2019 – 1/2021

       

      Tham gia

      8/2021

      Tốt

      4

      Nghiên cứu phân tích nhanh chất lượng thực phẩm bằng thiết bị cận hồng ngoại cầm tay

      C2017-20-38 / Cấp Tỉnh/TP.HCM

      1/2017 – 1/2019

      50

      Chủ nhiệm

      8/2019

      Xuất sắc

      5

      Nghiên cứu phân lập, cấu trúc và hoạt tính sinh học của các hợp chất tự nhiên tách từ lá, vỏ và hạt các loài thuộc họ Cam quýt (Rutaceae) ở Việt Nam

      106-NN.02-2016.72 / KHCN

      1/2016 – 1/2019

       

      Tham gia

      7/2020

      Đạt

      6

      Nghiên cứu chế tạo thiết bị tạo hạt nano tinh dầu bằng kỹ thuật bao bọc electrospinning, ứng dụng trong mỹ phẩm

      Ta-KTHH-2018-01 / Trường đặt hàng

      1/2018 – 1/2018

      451

      Chủ nhiệm

      12/2018

      Tốt

      7

      Nghiên cứu quy trình công nghệ, thiết kế, chế tạo thiết bị làm tỏi đen năng suất vừa và nhỏ phục vụ thị trường nội địa và xuất khẩu

      Ta-KTHH-2016-14 / Trường đặt hàng

      1/2016 – 1/2016

      350

      Chủ nhiệm

      12/2016

      Tốt

      8

      Nghiên cứu thủy phân dầu dừa và dầu hạt bụp giấm bằng enzyme lipase cố định trên vật liệu hydrotalcite để thu nhận axit béo giàu axit lauric và axit linoleic có hoạt tính sinh học

      B2014-20-04TĐ / Cấp Tỉnh/TP.HCM

      1/2014 – 1/2016

      550

      Chủ nhiệm

      4/2016

      Tốt

      9

      Nghiên cứu quy trình sản xuất tỏi đen từ tỏi Phan Rang

      T-KTHH-2016-46 / Trường

      1/2016 – 1/2016

       

      Tham gia

       

       

      10

      Nghiên cứu chế tạo vật liệu hydroxit lớp màng kép (double layered hydroxide – hydrotalcite) làm chất mang cố định enzyme lipase để xúc tác cho phản ứng thủy phân dầu thực vật

      B2012-20-08TĐ / Cấp Tỉnh/TP.HCM

      1/2012 – 1/2013

      500

      Chủ nhiệm

      10/2013

      Tốt

      11

      Tinh chế collagen từ phế phâm của qui trình chế biến cá da trơn: Ứng dụng trong ngành hóa mỹ phẩm và thực phẩm

       / Cấp cơ sở (Trường)

      1/2011 – 1/2012

       

      Chủ nhiệm

      1/2012

      Tốt

      12

      Tối ưu qui trình chiết tách và tinh sạch collagen từ da cá tra, ứng dụng trong ngành hóa mỹ phẩm và thực phẩm

       / Cấp cơ sở (Trường)

      1/2012 – 1/2012

       

      Chủ nhiệm

      1/2012

      Tốt

      13

      Trích ly và tinh chế collagen từ phế phẩm của qui trình chế biến cá da trơn, ứng dụng trong ngành hóa mỹ phẩm và dược phẩm

       / Cấp cơ sở (Trường)

      1/2010 – 1/2011

       

      Chủ nhiệm

      1/2011

      Tốt

      14

      Nghiên cứu chế tạo xúc tác Fenton dị thể Fe-nanocomposit hiệu quả cao trên cơ sở vật liệu tổng hợp và tự nhiên (ALPO-5; than họat tính , đất sét ; Điatomit) để xử lý chất ô nhiễm hữu cơ . 

       / KHCN

      1/2010 – 1/2011

       

      Tham gia

      1/2011

      Tốt

      15

      Hòan thiện hệ thống xử lý nước ngầm thành nước sinh hoạt tại Đồn biên phòng 815, huyện Tân biên, Tỉnh Tây ninh.

       / Cấp Tỉnh/TP.HCM

      1/2008 – 1/2008

      100

      Chủ nhiệm

      1/2008

      Xuất sắc

      16

      Nghiên cứu chế tạo than hoạt tính có tính chất từ

       / Cấp cơ sở (Trường)

      1/2008 – 1/2008

      15

      Chủ nhiệm

      1/2008

      Trung bình

      17

      Nghiên cứu chế tạo than hoạt tính từ xơ dừa để hấp phụ phenol trong nước

       / Cấp cơ sở (Trường)

      1/2005 – 1/2005

      15

      Chủ nhiệm

      12/2005

      Trung bình

    Thực Tế
    •  
  • Quá Trình Đào Tạo
    • Bậc đào tạo

      Thời gian

      Nơi đào tạo

      Chuyên ngành

      Tên luận án tốt nghiệp

      Tiến sĩ

      1997 – 2005

       

      Hoá học các hợp chất thiên nhiên

      Nghiên cứu chế tạo vật liệu hấp phụ và trao đổi ion từ xơ sợi thiên nhiên

      Đại học

      1985 – 1990

       

      Công nghệ rượu vang

      Cải tiến nhà máy rượu vang bậc 2