Giới thiệu khoa

Giới thiệu Khoa Điện - Điện tử

Cập nhật 04/04/2023 - 12:06:02 PM (GMT+7)

Khoa Điện - Điện tử, được thành lập vào năm 1997, là một trong các khoa đầu tiên của trường Ðại học Công nghệ Sài Gòn (STU). Từ đó đến nay, Khoa Điện - Điện tử luôn năng động, đã và đang tự khẳng định mình với đường lối và chương trình cải tiến phát triển phù hợp với yêu cầu hội nhập thế giới khi Việt nam là thành viên thứ 150 của Tổ chức Thương mại Thế giới WTO.

Với đội ngũ giảng viên có trình độ Tiến sĩ và Thạc sĩ có nhiều kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, hướng dẫn nghiên cứu Khoa học và hệ thống phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ, hiện đại phù hợp với quá trình công nghiệp hóa, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay.

Tập thể giảng viên khoa Điện – Điện tử

Khoa Điện – Điện tử đã đào tạo hàng ngàn kỹ sư ngành Điện - Điện tử, Điện tử - Viễn thông đang công tác và làm việc hiệu quả trong các công ty, nhà máy và khu chế xuất, cũng như tham gia công tác nghiên cứu, giảng dạy tại các viện nghiên cứu, trường đại học, ...

TS. Tăng Văn Tơ – trưởng khoa trao bằng tốt nghiệp cho tân kỹ sư

Với những thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác đào tạo, nghiên cứu,… khoa Điện – Điện tử đã được nhà trường công nhận là Tập thể Lao động xuất sắc nhiều năm liền, cũng như được Ủy ban Nhân dân TP. HCM, Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng bằng khen các loại:

- Tháng 10/2012, Khoa được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen vì "Đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển nhà trường giai đoạn 1997-2012".

- Tháng 12/2017, Khoa được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen vì "Đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển nhà trường giai đoạn 1997-2017".

- Tháng 11/2022, khoa được Ủy ban nhân dân TP. HCM tặng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc năm học 2021 - 2022.

- Tháng 12/2022, Khoa được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen vì "Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập năm học 2021 - 2022".

Nhiệm vụ chính của Khoa Điện – Điện tử:
•    Ðào tạo kỹ sư (bậc Ðại học chính quy, liên thông đại học), các ngành:
    Công nghệ Kỹ thuật Điện tử Viễn thông với các chuyên ngành:
         -    Điện tử Viễn thông.
         -    Mạng máy tính.
    Công nghệ Kỹ thuật Điện, Điện tử với các chuyên ngành:
        -    Điều khiển và tự động hóa.
        -    Điện công nghiệp và cung cấp điện.
•    Liên kết đào tạo liên thông Ðại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ với các trường Ðại học quốc tế.
•    Nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao công nghệ.

Đặc biệt, các sinh viên tốt nghiệp hạng giỏi & xuất sắc, có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL 500, được khoa giới thiệu sẽ nhận học bổng 50% khi chuyển tiếp sang học trường Ðại học CUA – Washington Hoa kỳ và được cấp bằng của Đại học danh tiếng này.

Sinh viên khoa Ðiện - Ðiện tử có thể tham gia nghiên cứu khoa học ngay từ các năm học đầu tiên khi tham gia Câu Lạc Bộ Sáng tạo - nơi sinh viên có thể học tập, thiết kế, xây dựng và thử nghiệm ý tưởng sáng tạo của riêng mình dưới sự hướng dẫn tận tình của các giảng viên kinh nghiệm và tâm huyết. Trong các năm qua, sinh viên của Khoa đã đạt được nhiều thành tích trong các cuộc thi học thuật: đặc biệt là 3 năm vào được vòng chung kết cuộc thi “Sáng tạo Robocon toàn quốc". Năm 2015, đội Robot đá bóng của Khoa đã đạt giải nhì và giải Vua phá lưới cuộc thi Robot đá bóng do Khu Công nghệ Cao tổ chức. Năm 2016, sinh viên khoa Điện - Điện tử đã tham gia cuộc thi "Thiết kế - Chế tạo - Ứng dụng" và đạt Huy chương Vàng cho máy khắc laser đa năng do Thành đoàn Tp. Hồ Chí Minh tổ chức.

THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2023

Ngành tuyển
1. Công nghệ Kỹ thuật Điện tử Viễn thông (120 chỉ tiêu) với các chuyên ngành:
-    Điện tử Viễn thông.
-    Mạng máy tính.
2. Công nghệ Kỹ thuật Điện, Điện tử (120 chỉ tiêu) với các chuyên ngành:
-    Điều khiển và tự động hóa.
-    Điện công nghiệp và cung cấp điện.

Hình thức tuyển sinh: xét tuyển theo 5 phương thức
1. Xét tuyển điểm học bạ 3 học kỳ (điểm trung bình: HK 1, HK 2 lớp 11, HK 1 lớp 12)

Điều kiện xét tuyển: điểm trung bình của 3 học kỳ lớn hơn hay bằng 6.0.

2. Xét tuyển điểm học bạ 5 học kỳ (điểm trung bình: cả năm lớp 10, lớp 11, HK 1 lớp 12)

Điều kiện xét tuyển: điểm trung bình của 5 học kỳ lớn hơn hay bằng 6.0.

3.  Xét tuyển điểm học bạ trung bình cả năm của lớp 12 theo tổ hợp môn:

Toán – Văn – Ngoại ngữ
Toán – Lý – Ngoại ngữ
Toán – Hóa – Ngoại ngữ
Toán – Lý – Hóa

Điều kiện xét tuyển: tổng điểm tổ hợp môn lớn hơn hay bằng 18.

4.  Xét tuyển điểm thi THPT năm 2023 theo tổ hợp môn:

Toán – Văn – Ngoại ngữ
Toán – Lý – Ngoại ngữ
Toán – Khoa học tự nhiên – Ngoại ngữ
Toán – Lý – Hóa

Điều kiện xét tuyển: tổng điểm tổ hợp môn lớn hơn hay bằng 18.

5.  Xét tuyển điểm thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. HCM năm 2023.
Điều kiện xét tuyển: tổng điểm lớn hơn hay bằng 550.

Chính sách học bổng: tất cả các phương thức tuyển sinh đều có học bổng cho sinh đạt điểm cao, nộp hồ sơ sớm.

Nộp hồ sơ trực tuyến tại đây.

Văn phòng khoa Điện – Điện tử
Địa chỉ: Phòng C111 tầng 1 khu C, 180 Cao Lỗ Phường 4, Quận 8, TP. HCM