Mã Trường

Mã Trường
photo-216

Giới thiệu khoa

Vài Nét Giới Thiệu Khoa Điện - điện tử

Cập nhật 17/01/2018 - 01:00:00 AM (GMT+7)

Khoa Điện - Điện tử, được thành lập vào năm 1997, là một trong các khoa đầu tiên của trường Ðại học Công nghệ Sài gòn (viết tắt là STU). Từ đó đến nay, Khoa Điện-Điện tử luôn năng động, đã và đang tự khẳng định mình với đường lối và chương trình cải tiến phát triển phù hợp với yêu cầu hội nhập thế giới khi Việt nam là thành viên thứ 150 của Tổ chức Thương mại Thế giới WTO. Đặc biệt, vào tháng 10/ 2012, Khoa được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen "Có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển giai đoạn 1997-2012" và tháng 12/ 2017, Khoa được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen "Có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển giai đoạn 1997-2017".

Với đội ngũ giảng viên chính có trình độ Tiến sĩ và Thạc sĩ có nhiều kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, hướng dẫn Nghiên cứu Khoa học và hệ thống PTN được trang bị đầy đủ, hiện đại phù hợp với quá trình công nghiệp hóa hiện nay. Khoa Điện – Điện tử đã đào tạo hàng ngàn kỹ sư Điện - Điện tử - Viễn thông đang công tác và làm việc hiệu quả trong các công ty, nhà máy và khu chế xuất...

Các Chuyên ngành tuyển sinh: Khoa Điện - Điện tử xét tuyển những thí sinh dự thi theo 02 phương thức:

+ Phương thức 1: Sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển thí sinh dự thi ở cụm thi do trường Đại học chủ trì. Thời gian xét tuyển kết thúc vào ngày 31/ 10 (đối với hệ Đại học) và 15/11 (đối với hệ Cao đẳng).

+ Phương thức 2: Sử dụng kết quả học tập lớp cuối cấp THPT (Lớp 12 THPT) để xét tuyển thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia ở cụm thi địa phương và được tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương).

Với các chuyên ngành Tuyển sinh gồm:

 • Ngành Công nghệ Điện - Điện tử
 • Ngành Công nghệ Điện tử Viễn thông

► Nhiệm vụ chính của Khoa Điện – Điện tử:

 • Ðào tạo kỹ sư Ðại học, Cao ðẳng và Trung cấp các ngành Ðiện tử Viễn thông, Ðiện Công nghiệp và Ðiều khiển Tự động.
 • Liên kết ðào tạo liên thông Ðại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ với các trường Ðại học quốc tế.
 • Nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao công nghệ.

Đặc biệt, các sinh viên tốt nghiệp hạng giỏi & xuất sắc, có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL 500, ðược học bổng 50% chuyển tiếp sang học trường Ðại học CUA – Washington Hoa kỳ và ðược cấp bằng của Đại học danh tiếng này http://engineering/cua.edu/electrical

Sinh viên khoa Ðiện - Ðiện tử có thể tham gia các ðề tài NCKH ngay từ các nãm học ðầu tiên trong Câu Lạc Bộ Sáng tạo. Trong nhiều năm qua Sinh viên của Khoa đã đạt ðược nhiều thành tích, ðặc biệt là 3 nãm vào ðược vòng chung kết cuộc thi “ Sáng tạo Robocon toàn quốc".

►Chỉ tiêu tuyển sinh: Trong kỳ tuyển sinh Đại học - Cao đẳng năm 2015 khoa Điện - điện tử tuyển sinh với số lượng như sau:

- Hệ Chính quy Đại học và Cao đẳng:

 • Ngành Công nghệ Điện - điện tử: 150SV
 • Ngành Công nghệ Điện tử Viễn thông: 150SV

- Hệ Liên thông Đại học:

 • Ngành Công nghệ Điện - điện tử: 50SV
 • Ngành Công nghệ Điện tử Viễn thông: 50SV

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 180 Cao Lỗ P4, Q8, Tp HCM (Phòng C111)
 • ĐT: (08) 38505520, số nội bộ 217 & 215 hoặc (08) 38521063
 • Email : vpk.ddt@stu.edu.vn

Để biết thêm thông tin, vui lòng gọi điện thoại hoặc gởi email ðể ðược tư vấn ðầy ðủ, cám ơn !

 


Giới Thiệu STU
Tin Nổi Bật