- Công nghệ sinh học thực phẩm
- Hóa học thực phẩm
- Phát triển sản phẩm
- Công nghệ lên men và công nghệ enzyme.
- Nghiên cứu thu nhận plant-based protein và phát triển các sản phẩm thực phẩm mới.
- Nghiên cứu tận dụng nguồn sinh khối rong nước lợ tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long để sản xuất ethanol sinh học và các sản phẩm thực phẩm.
- Thu nhận các chất có hoạt tính sinh học từ nguyên liệu thực vật và ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm.
- PGS.TS. Hoàng Kim Anh đã chủ trì thực hiện 01 đề tài cấp nhà nước của Bộ Công thương, 01 dự án hợp tác quốc tế do chính phủ Hà Lan tài trợ, 01 đề tài cấp Viện Hàn Lâm Khoa học công nghệ Việt Nam, 03 đề tài cấp Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, 03 đề tài cấp cơ sở.
- Các công bố khoa học bao gồm 60 bài báo đăng trên các Tạp chí khoa học và Kỷ yếu hội nghị trong nước và quốc tế, 01 cuốn sách giáo trình và 02 sách tham khảo.
- 1 Bằng Giải pháp hữu ích do Cục Sở hữu trí tuệ cấp, 2 giải thưởng Sáng tạo Khoa học của TP.HCM.
- Kỹ sư CNTP – ĐH Công nghiệp Thực phẩm Quốc gia Matxcova, CHLB Nga.
- Chứng chỉ sau đại học về Công nghệ sinh học công nghiệp, CHLB Đức
- Tiến sĩ CNTP – ĐH Bách Khoa TP. HCM
- PGS.TS. Hoàng Kim Anh hiện là ủy viên Ban thường vụ Hội Khoa học và Công nghệ Thực phẩm Việt Nam, thành viên Hội đồng Phát triển Công nghệ Thực phẩm TP. HCM.