Học - Thi -Tuyển sinh

Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao: Địa lý vùng kinh tế

Cập nhật 09/06/2023 - 11:01:33 AM (GMT+7)

Vào lúc 18 giờ 30 ngày 5.6, Báo Thanh Niên phát sóng chuyên đề ôn tập số 9 môn địa lý trong chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2023.

Chuyên đề số 9 môn địa lý thuộc chương trình Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao năm 2023 được phát trên các nền tảng: website thanhnien.vn, fanpage Facebook và kênh YouTube của Báo Thanh Niên.

Trong chuyên đề này, thạc sĩ Trần Ngọc Anh, giáo viên Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (TP.HCM), hướng dẫn học sinh ôn tập chủ đề kiến thức "Địa lý vùng kinh tế (phần 3)".

Giáo viên tập trung vào hai nội dung kiến thức: Đặc điểm vấn đề phát triển kinh tế-xã hội ở Bắc Trung bộ và duyên hải Nam Trung bộ; Hệ thống hóa những nét tương đồng và khác biệt trong phát triển kinh tế xã hội hai vùng.

Trước đó, trong chuyên đề phát sóng hôm 1.6, giáo viên hệ thống hai nội dung kiến thức: Đặc điểm vấn đề chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo ngành ở Đồng bằng sông Hồng; Đặc điểm vấn đề sử dụng hợp lý và cải tạo tự nhiên ở Đồng bằng sông Cửu Long.

Từ nay đến ngày 11.6, vào các khung giờ cố định (16 giờ 30, 18 giờ 30 và 20 giờ 30) từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần, Báo Thanh Niên lần lượt phát sóng 88 chuyên đề ôn thi tốt nghiệp THPT.

Các chuyên đề ôn tập kiến thức được những giáo viên giàu kinh nghiệm của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Q.5), chuyên Trần Đại Nghĩa (Q.1), THPT Bùi Thị Xuân (Q.1), THPT Lê Quý Đôn (Q.3), THPT Nguyễn Hiền (Q.11)… thực hiện. Qua mỗi chuyên đề ôn thi trực tuyến, giáo viên sẽ giúp học sinh tiết kiệm thời gian, tận dụng lợi thế của công nghệ để hứng thú với việc học, tích lũy kiến thức cho kỳ thi quan trọng sắp đến.

Học sinh có thể truy cập vào các nền tảng của Báo Thanh Niên để xem trực tiếp chương trình vào đúng khung giờ của lịch phát sóng hoặc xem lại tất cả chuyên đề đã phát.

( Theo https://thanhnien.vn/ )