Quá trình hình thành đảng bộ trường ĐH Công Nghệ Sài Gòn.

Cập nhật 11/06/2015 - 01:00:00 AM (GMT+7)

Một năm sau khi nhà trường bước vào hoạt động, các đảng viên hiện đang công tác tại trường đã làm tờ trình gởi lên Đảng ủy cấp trên xin thành lập chi bộ cơ sở của trường. Đảng ủy khối các trường ĐH – CĐ – TCCN tại Tp. Hồ Chí Minh, đã ra quyết định số 67/QĐ-ĐUK ngày 14/11/1998 thành lập Chi bộ Đảng cơ sở trường Cao đẳng Kỹ nghệ Tp. HCM.

Lúc đó chi bộ gồm các đồng chí Đặng Cự, Huỳnh Xuân Đình và Hồ Đắc Thọ. Đảng ủy khối đã chỉ định đồng chí Huỳnh Xuân Đình làm bí thư chi bộ lâm thời SEC.
Do nhu cầu đào tạo, dần dần nhiều đảng viên về trường công tác.

Nhiệm kỳ 2000 – 2002: Chi bộ có 5 đảng viên, Đ/C Trương Quang Mùi được bầu làm bí thư chi bộ và Đ/C Hồ Đắc Thọ làm phó bí thư.

Nhiệm kỳ 2003 – 2005: Chi bộ có 16 đảng viên, chi ủy gồm 3 đồng chí là Đ/C Trương Quang Mùi được bầu làm bí thư chi bộ, Đ/C Hồ Đắc Thọ làm phó bí thư và Đ/C Nguyễn Kính làm ủy viên.

Nhiệm kỳ 2006 – 2008: Chi bộ có 22 đảng viên, chi ủy gồm 3 đồng chí là Đ/C Trương Quang Mùi - bí thư chi bộ, Đ/C Hồ Đắc Thọ - phó bí thư và Đ/C Nguyễn Kính - ủy viên (sau này là Đ/C Phan Xuân Dũng được bầu bổ sung thay Đ/C Nguyễn Kính xin chuyển công tác).

Nhiệm kỳ 2008 – 2010: Tháng 4-2008 Chi bộ trường ĐH Công Nghệ Sài Gòn chính thức được nâng cấp thành Đảng bộ trường ĐH Công Nghệ Sài Gòn theo quyết định số 424/QĐ-TV, ngày 22-4-2008 của thường vụ Đảng ủy khối các trường ĐH – CĐ – THCN. Đảng bộ có 43 đảng viên, Đảng ủy gồm 5 đồng chí: Đ/C Trương Quang Mùi – Bí thư, Đ/C Đào Văn Lượng – Phó bí thư, Đ/C Dương Quang Mỹ - ủy viên, Đ/C Phan Xuân Dũng – ủy Viên, Đ/C Lâm Thị Kim Liên - ủy viên.

Nhiệm kỳ 2010 – 2015: Đảng bộ có 50 đảng viên, cấp ủy gồm 5 đồng chí: Đ/C Trương Quang Mùi – Bí thư, Đ/C Đào Văn Lượng – Phó bí thư, Đ/C Dương Quang Mỹ - ủy viên, Đ/C Lê Thị Phương Hằng – ủy Viên, Đ/C Nguyễn Minh Phương - ủy viên. Đến tháng 5/2014 Đ/C Võ Xuân Thịnh được bầu bổ sung thay Đ/C Nguyễn Minh Phương chuyển công tác.

Nhiệm kỳ 2015 – 2020: Đảng bộ có 57 đảng viên, cấp ủy gồm 6 đồng chí: Đ/C Trương Quang Mùi – Bí thư, Đ/C Dương Quang Mỹ - Phó bí thư, Đ/C Lê Thị Phương Hằng – ủy Viên, Đ/C Hoàng Ngọc Khải - ủy viên, Đ/C Nguyễn Kiều Oanh - Ủy viên, Đ/C Võ Xuân Thịnh - Ủy viên.

Trong 22 năm qua đảng bộ (cũng như chi bộ trước đây) nhà trường đã thực hiện tốt nhiệm vụ chức năng của mình và góp phần tích cực vào quá trình xây dựng và phát triển nhà trường. Đảng bộ (chi bộ) đã tổ chức thành lập và lãnh đạo các tổ chức quần chúng như Công đoàn, Đoàn TNCS HCM và Hội sinh viên trường. Đảng bộ (chi bộ) rất tích cực trong công tác phát triển đảng và xây dựng nội bộ. Trong thời gian qua đã bồi dưỡng và kết nạp được hàng chục đảng viên. 100% đảng viên dự bị được công nhận đảng viên chính thức đúng thời hạn. Toàn thể đảng viên chính thức đều được đánh giá đủ tư cách đảng viên. Đảng bộ (Chi bộ) trường ĐH Công Nghệ Sài Gòn nhiều năm liền được công nhận là Tổ chức đảng trong sạch vững mạnh.

Cùng với sự đi lên của STU, đảng bộ (chi bộ) trường ĐH Công Nghệ Sài Gòn sẽ không ngừng vững mạnh và có nhiều đóng góp cho sự tiến bộ, trưởng thành chung cùa nhà trường.

Đại hội chi bộ lần thứ I

5 đồng chí trong Đảng ủy nhiệm kỳ 2010 -2015

6 đồng chí trong Đảng ủy nhiệm kỳ 2015 -2020

(THPT tổng hợp)

Các Nội Dung Liên Quan

Không tìm thấy kết quả nào.