Hoạt động đào tạo

Khoa Kỹ thuật Công trình tổ chức báo cáo chuyên đề lần 2 – năm 2024

Cập nhật 21/06/2024 - 11:02:40 PM (GMT+7)

Nhằm đẩy mạnh phong trào giao lưu học thuật, trao đổi kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy để từ đó tăng năng lực nghiên cứu khoa học trong đội ngũ giảng viên cũng như tăng tương tác học thuật giữa các bộ môn, khoa Kỹ thuật Công trình (KTCT) tổ chức buổi Sinh hoạt bộ môn và Báo cáo chuyên đề cấp khoa lần 2 – năm 2024 với chủ đề “Kỹ thuật và công nghệ nền móng hiện đại” vào thứ năm, ngày 20/6/2024 tại Phòng A412.

Có 4 báo cáo viện tham gia báo cáo với 4 chuyên đề về địa cơ nền móng, gồm:

Chuyên đề 1: Áp dụng công nghệ gia cố nền, móng Hàn Quốc – SIK vào các dự án xây dựng, do Ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Thương mại QUA NA, Chuyên gia về công nghệ CDM, Người tiên phong mang công nghệ SIK Hàn Quốc về áp dụng tại Việt Nam, trình bày.

Chuyên đề 2: Analyzing the effect of combined retaining wall solution – Diaphragm wall and secant pile wall – in upgrading the basement depth, do PGS.TS. Lại Văn Quí, Giảng viên khoa Kỹ thuật Xây dựng, Trường Đại học Bách khoa – ĐH Quốc gia TPHCM, trình bày.

Chuyên đề 3: Ứng dụng sáng chế VTopbase (Topbase Việt Nam) cho xử lý nền móng nhà công nghiệp, do GVC.ThS. Đỗ Đức Thắng, Chủ tịch DH Holding, Top 1 Ngôi sao sáng chế 2021, Giải nhất VIFOTEC 2022, trình bày.

Chuyên đề 4: Lựa chọn phương pháp gia cố, xử lý nền phù hợp điều kiện Việt Nam, do TS. Lê Đức Tuấn, Phó trưởng khoa KTCT trình bày.

Hoạt động sinh hoạt giao lưu học thuật giữa các bộ môn cũng đã diễn ra trong thời gian giải lao và trong phần cuối của buổi báo cáo.