Doanh nghiệp

Lớp kỹ năng: Phát triển kỹ năng nghề nghiệp và năng lực bản thân của kỹ sư Công nghệ thực phẩm

Cập nhật 13/07/2020 - 04:24:44 PM (GMT+7)

Sáng ngày 11/07/2020, tại hội trường A, trường Đại học Công Nghệ Sài gòn, ban chủ nhiệm khoa và Đoàn-Hội khoa đã phối hợp với các doanh nghiệp thực phẩm tổ chức lớp kỹ năng sinh viên với Chuyên đề: “ Phát triển kỹ năng nghề nghiệp và năng lực bản thân của kỹ sư công nghệ thực phẩm”.

Là một hoạt động thường niên của khoa nhằm trao dồi cho sinh viên những kiến thức về nghề nghiệp, những kỹ năng cần thiết của một kỹ sư công nghệ thực phẩm
Tham dự chuyên đề với sự hiện diện của Ban chủ nhiệm Khoa Công nghệ Thực phẩm:
•    Cô PGS.TS. Hoàng Kim Anh - Trưởng khoa CNTP
•    Thầy Nguyễn Tấn Anh Nguyên – Bí thư Đoàn khoa Công nghệ Thực phẩm
Về phía Đoàn trường – Hội sinh viên trường:
- Đ/c Đặng Trương Anh Vũ – Phó Bí thư Đoàn trường – Phó Bí thư Đoàn khoa.
- Đ/c Đỗ Thị Kim Ngân – Chủ tịch Hội Sinh viên trường
Về phía đại biểu khách mời – Báo cáo viên:
•    Th.S. Dương Duy Minh – Giám đốc kỹ thuật công ty Rudolf Lietz Inc
•    Ms. Trần Ngọc Thảo Trang – Trưởng nhóm phát triển đào tạo khối tổ chức và nhân sự công ty Sơn Kim Land
•    Cùng với sự tham gia của hơn 150 sinh viên khoa Công nghệ Thực phẩm các khóa.

Th.S Dương Duy Minh

Ms. Trần Ngọc Thảo Trang

Buổi chuyên đề diễn ra với các nội dung:
•    Tìm hiểu về các công tác của một kỹ sư R&D, giúp cho sv có một cái nhìn bao quát về RD, định hướng nghề nghiệp.
•    Các kỹ năng về viết CV xin việc, phỏng vấn Khi đi thực tập và xin việc.
Thông qua buổi báo cáo chuyên đề cùng hai báo cáo viên dày dặn kinh nghiệm đã mang lại cho sinh viên khoa Công nghệ thực Phẩm một cái nhìn khái quát về công việc R&D, QA, QC giúp cho các bạn hiểu hơn, hứng thú hơn về các công việc tương lai của mình. Hơn thế nữa buổi báo cáo còn đem lại cho các bạn các kỹ năng hết sức thiết thực như : cách viết CV xin việc, các kỹ năng ứng biến, tạo thiện cảm với các doanh nghiệp khi tham gia phỏng vấn ứng tuyển các công việc thích hợp khi ra trường.