Mã Trường

Mã Trường

Doanh nghiệp

Hoạt động tư vấn cho doanh nghiệp

Cập nhật 27/06/2020 - 03:12:59 PM (GMT+7)

Trong 10 năm qua, Khoa CNTP STU và VAFoST đã thực hiện vai trò cầu nối giữa các doanh nghiệp, công ty sản xuất thực phẩm tại Việt Nam với các Viện nghiên cứu và trường Đại học thành viên trực thuộc Hội, cũng như giới thiệu các sản phẩm thực phẩm của Việt Nam với thế giới.

Khoa CNTP và VAFoST đã tư vấn cho nhiều công ty tham dự và đoạt giải thưởng Sản phẩm xuất sắc của ASEAN tại AFC 2003 (Chả giò rế, Xí nghiệp Cầu tre), AFC 2011 (Chạo tôm, Xí nghiệp Cầu Tre), AFC 2013 (Bánh chưng Ước Lễ, làng nghề Ước Lễ, Hà Nội); tư vấn cho Công ty thực phẩm VIFON đoạt giải thưởng Sản phẩm truyền thống công nghiệp hóa của thế giới tại Nam Phi năm 2010 (Phở ăn liền) và Best Global Product tại Brasil năm 2012 (Bún riêu cua); tư vấn cho Công ty VINAMILK đạt giải thưởng Global Best Product tại Hội nghị Thực phẩm thế giới tại Montreal, Canada năm 2014; tư vấn xây dựng phòng thí nghiệm cảm quan và huấn luyện cho cán bộ phòng R&D về đánh giá cảm quan cho 04 công ty: Vinamilk, Bia Sài Gòn - Đăklăk, Kem Monterosa, Mì Thiên Hương; tư vấn các vấn đề về Luật thực phẩm cũng như giới thiệu và chuyển giao công nghệ cho nhiều công ty sản xuất thực phẩm...

Nhiều quy trình công nghệ nghiên cứu bởi các thầy cô Khoa CNTP-STU đã được chuyển giao thành công cho các công ty vừa và nhỏ ở các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long như chuyển giao công nghệ sản xuất nước tương cho Công ty thực phẩm Phước An, Bình Định; chuyển giao công nghệ sấy khoai ngọt cho Công ty thực phẩm NFC - Đồng Nai, chuyển giao quy trình sản xuất rượu vang nho quy mô nhỏ cho Công ty Tân Đông Hưng, TPHCM.

Năm 2017-2018, Khoa CNTP đã thực hiện nghiên cứu phát triển công nghệ sản xuất các sản phẩm mật ong cho công ty EATUHONEY Năm 2019-2020, Khoa cũng ký kết MOU và hợp đồng nghiên cứu phát triển các sản phẩm trái cây cắt miếng đóng hộp cho công ty FB&I, Hàn Quốc.
 


Tin Nổi Bật