Học tập và NCKH

Trao giải Cuộc thi sáng tạo trẻ và Hội thi tin học trẻ TP.HCM

Cập nhật 14/07/2009 - 04:33:59 PM (GMT+7)
Sáng 9-7, tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM, Thành đoàn TP.HCM đã tổ chức lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu nhi lần 4 và Hội thi tin học trẻ TP.HCM lần 18 - 2009 với sự tham dự của hàng trăm bạn trẻ. Có 64 sản phẩm tham gia cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu nhi cấp thành phố; kết quả có 4 giải nhất, 3 giải nhì, 3 giải ba, và 10 giải khuyến khích.

Giải nhất khối tiểu học thuộc về sản phẩm “Cây gậy thông minh” của Huỳnh Lê Mai Trâm (Q. Phú Nhuận), khối THCS là sản phẩm “Máy lọc nước” của Phạm Dương Hải Long và Phạm Thu Thảo (Q. Phú Nhuận), và khối THPT là sản phẩm “Nhật ký điện tử” của Nguyễn Đình Quí (Q. 6).

301 thí sinh đã tham gia Hội thi tin học trẻ TP. Kết quả có 14 giải cho phần thi “Kiến thức và kỹ năng tin học”. Giải nhất bảng A (HS tiểu học) thuộc về Lê Minh Thùy, bảng B (THCS) thuộc về Trần Anh Hướng Thái Huy, bảng C (THPT) thuộc về đội 7 - quận 12; 11 giải cho phần thi “Phần mềm sáng tạo”; trong đó giải nhất khối D1 (HS tiểu học) thuộc về phần mềm “Em học toán lớp 5” của Lê Anh Kiệt, khối D2 (THCS) thuộc về phần mềm “Phần mềm sáng tạo “key tools” của Hoàng Đức Nghiêm, khối D3 (THPT) phần mềm “Sự kiện lịch sử” của Huỳnh Đức Lợi đoạt giải nhì (không có giải nhất).

Trong sáng nay, cũng tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM, ban tổ chức đã tổ chức triển lãm “Tuổi trẻ sáng tạo” trưng bày các sản phẩm của Hội thi tin học trẻ và Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu nhi TP năm 2009.

Được biết, Ban tổ chức sẽ giới thiệu tất cả các sản phẩm đạt giải đi dự thi cuộc thi Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu nhi toàn quốc (vào tháng 9-2009, tại Hà Nội); giới thiệu tất cả 19 phần mềm trong phần thi “Phần mềm sáng tạo”, và tuyển chọn mỗi bảng 3 thí sinh theo kết quả từ cao xuống thấp trong phần thi “Kiến thức và kĩ năng tin học” vào đội tuyển dự thi Hội thi tin học trẻ toàn quốc lần thứ 15 (từ ngày 28 đến 30-7, tại Hà Nội).

Theo TTO