Giáo sư tình nguyện

Chương trình Giáo sư tình nguyện

Cập nhật 09/06/2020 - 05:54:01 PM (GMT+7)

Khoa CNTP-STU là thành viên nòng cốt và đã tham gia hết sức tích cực trong tất cả các hoạt động của Hội Khoa học và Công nghệ Thực phẩm Việt Nam (VAFoST) - một tổ chức xã hội phi chính phủ và phi lợi nhuận - nhằm đóng góp cho sự phát triển của ngành công nghệ thực phẩm Việt Nam.

Với vai trò Phó chủ tịch VAFoST, trưởng khoa CNTP Đại học Công nghệ Sài Gòn - GS Lưu Duẩn đã ký kết chương trình Giáo sư tình nguyện với Hội Thực phẩm thế giới (IUFoST) và Hội Thực phẩm ASEAN (FIFSTA). Từ năm 2009 đến nay, Khoa CNTP đã đón tiếp gần 20 Giáo sư tình nguyện từ các nước Thái Lan, Singapore, Đài Loan, Anh, Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Úc, Ấn Độ… tới Việt Nam và tổ chức chương trình Giao lưu với các giáo sư tình nguyện cho các trường Đại học Tiền Giang, Cần Thơ, Vũng Tàu, Đại học Kỹ Thuật Công Nghệ, Đại học Công Nghiệp Thực Phẩm, Đại học Công Nghiệp TP. Hồ Chí Minh.

Đây là một chương trình thực sự có ý nghĩa với các nước đang phát triển, đặc biệt là Việt Nam. Thông qua chương trình này, sinh viên các trường Đại học của một nước còn nghèo như Việt Nam đã có cơ hội học tập và tiếp nhận các kiến thức mới từ các giáo sư danh tiếng trên thế giới. Qua các buổi học với các giáo sư tình nguyện, sinh viên của Khoa CNTP-STU và nhiều trường đại học tại Việt Nam đã học hỏi được rất nhiều cả về kiến thức chuyên môn lẫn khả năng ngoại ngữ và STU tự hào rằng chúng tôi đã đóng góp một phần quan trọng cho thành công của chương trình. Hiện nay, chương trình được đánh giá rất cao cả trong và ngoài nước; nhiều trường Đại học công lập lớn ở Việt Nam và cả một số trường thuộc các nước ASEAN (như đại học Catholic, Indonesia) cũng đã đăng ký tham gia chương trình.

• GS. V. Prakash
  • GS. Jamuna Prakash