Mã Trường

Mã Trường

Đối Ngoại

STU phối hợp cùng VAFoST tổ chức họp báo công bố 20 ý tưởng sản phẩm vào chung kết cuộc thi "Thực phẩm an toàn cho tài năng trẻ"

Cập nhật 08/09/2015 - 05:00:00 PM (GMT+7)

Ngày 7/5/2015, khoa Công Nghệ Thực Phẩm STU, phối hợp cùng Hội Khoa học & Công nghệ Thực Phẩm Việt Nam (VAFoST) đã tổ chức buổi công bố 20 ý tưởng sản phẩm của sinh viên các trường đã lọt vào vòng chung kết cuộc thi "Thực phẩm an toàn cho tài năng trẻ", trong khuôn khổ Triển lãm và Hội nghị quốc tế Phụ gia Thực Phẩm Việt Nam (Fi Vietnam 2015).

Đây là lần thứ 2 VAFoST tổ chức cuộc thi này với sự tài trợ của công ty UBM, nhà tổ chức triển lãm Fi Vietnam. Tổng cộng có 9 trường đại học ở TP.HCM và các tỉnh lân cận có ý tưởng sản phẩm lọt vào top 20; trong đó STU có 3 sản phẩm. Ban giam khảo của VAFoST gồm các nhà khoa học, chuyên gia dinh dưỡng, và đại diện doanh nghiệp đã lựa chọn từ 35 hồ sơ dự thi từ các trường, là những ý tưởng sáng giá nhất trong hơn 100 đồ án mà sinh viên ngành Công nghệ Thực phẩm đã và đang thực hiện trong học kỳ này. 

Một điểm mới ở cuộc thi năm nay là mỗi nhóm sinh viên trong top 20 được nhận 1 triệu đồng tiền mặt hỗ trợ mua nguyên vật liệu, phụ gia và các chi phi khác nhằm phát triển sản phẩm hoàn chỉnh. Toàn bộ 20 sản phẩm sẽ được trưng bày tại Triển lãm Fi Vietnam diễn ra từ ngày 20 - 22/5/2015 tại trung tâm triển lãm SECC, quận 7. VAFoST sẽ chọn ra 10 sản phẩm vào vòng xếp hạng, dựa trên đánh giá cảm quan và xem xét bài thuyết trình chi tiết từ các đội. Ban giam khảo quốc tế, là các báo cáo viên tại hội nghị sẽ chấm giải cho 10 đội này và công bố các giải thưởng trong phiên bế mạc hội nghị vào ngày 21/5/2015. Giải nhất năm nay là 2 vé đi Bangkok tham dự triển lãm và hội nghị Fi Asia vào tháng 9/2015. 

Danh sách các đội và ý tưởng lọt vào top 20:

No

Tên ý tưởng/Product concept

Trường/University

NEW PRODUCT CONCEPTS

1

Coconut & mulberry wine

Rượu dừa & dâu tằm

ĐH Công nghệ Sài Gòn

Saigon Technology University

2

Yummy – purple sweet potato milk

Sữa khoai lang tím Yummy

ĐH Công nghệ Sài Gòn

Saigon Technology University

3

Trà túi lọc từ râu bắp và lá sa-kê bổ sung cỏ ngọt

Corn silk and sake leaf tea with added stevia sweet grass

ĐH Công nghệ Sài Gòn

Saigon Technology University

4

“Zozo” Vegetable wrap

Màng rau cuộn Zo Zo

ĐH Công Nghiệp TP.HCM

HCMC University of Industry

5

Ola Corn

Bắp ăn liền Ola

ĐH Công Nghiệp TP.HCM

HCMC University of Industry

6

Vegetarian lap choong (Chinese sausage) made from oyster mushroom

Lạp xưởng chay từ nấm bào ngư

ĐH Công Nghiệp TP.HCM

HCMC University of Industry

7

Resistant starch biscuits

Bánh quy từ tinh bột trơ

ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

HCMC University of Technology and Education

8

Dried & spiced mangoes

Xoài sấy tẩm gia vị

ĐH Tiền Giang

Tien Giang University

9

Gac (Gurk) Fruit Jam

Mứt gấc

ĐH Quốc tế TP.HCM

International University, HCMC

10

Bime Gummy Candy

Kẹo dẻo Bime

ĐH Quốc tế TP.HCM

International University, HCMC

11

Non-fried instant noodles supplemented with pumpkin flour

Mì ăn liền không chiên, bổ sung bột bí đỏ

ĐH Quốc tế TP.HCM

International University, HCMC

12

Effervescent tablet made from mulberry juice powder

Viên sủi bọt từ bột dâu tằm

ĐH Nông Lâm TP.HCM

Nong Lam University

13

Dragon fruit essence (jam) and Dragon fruit chips (snack)

Mứt thanh long & Thanh long sấy giòn

ĐH Nông Lâm TP.HCM

Nong Lam University

14

Passion fruit Jandy

Kẹo chanh dây

ĐH Nông Lâm TP.HCM

Nong Lam University

15

Myrtle fruit (Sim) soluble powder

Bột trái sim hòa tan

ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

HCMC University of Food Industry

16

Non-melting ice cream

Kem không tan

ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

HCMC University of Food Industry

17

Bottled drink from Kudzu root powder 

Nước uống đóng chai từ bột sắn dây

ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu

Ba Ria-Vung Tau University

18

Oyster mushroom jerky

Khô bò chay từ nấm bào ngư

ĐH Công nghệ TP.HCM

HUTECH – University of Technology

19

Germinated red brown rice and powder

Malt gạo lức

ĐH Công nghệ TP.HCM

HUTECH - University of Technology

Ý TƯỞNG PHỤ GIA MỚI/NEW CONCEPT FOR FOOD INGREDIENT

20

Natural anti-oxidant for preservation of shrimps

Phụ gia chống oxy hóa tự nhiên dùng trong bảo quản tôm

ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

HCMC University of Technology and Education

Toàn cảnh của buổi họp báo

TS. Hoàng Kim Anh - Phó trưởng khoa CNTP phát biểu công bố khai mạc

GS. TSKH Lưu Duẩn - Trưởng khoa CNTP giao lưu với sinh viên các trường

Đại diện công ty UBM phát biểu

Đại diện các đội chụp hình lưu niệm và nhận kinh phí hỗ trợ

Thanh Sơn


Giới Thiệu STU
Tin Nổi Bật