Đối Ngoại

Trao đổi hợp tác giữa STU và Tổ chức Giáo dục ISEP - Hàn Quốc

Cập nhật 11/10/2024 - 01:11:21 PM (GMT+7)

Chiều ngày 10/10/2024, STU đã tổ chức buổi làm việc với đại diện Tổ chức Giáo dục ISEP - Hàn Quốc để thảo luận về chương trình hợp tác và liên kết đào tạo.

Đại diện phía Hàn Quốc, ông J.K. Kim - Chủ tịch Tổ chức Giáo dục ISEP, đã tham dự buổi gặp gỡ với tinh thần hợp tác và phát triển.

Về phía STU, buổi làm việc có sự hiện diện của PGS.TS Cao Hào Thi - Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Hoàng Kim Anh - Phó hiệu trưởng, cùng đại diện các Phòng, Khoa và Trung tâm của STU. Các bên đã cùng nhau trao đổi sâu rộng về các mô hình hợp tác đào tạo quốc tế giữa STU và các trường đại học tại Hàn Quốc, đặc biệt trong các lĩnh vực thế mạnh của STU.

Trong buổi trao đổi, hai bên đã nhấn mạnh tiềm năng hợp tác ở các lĩnh vực đào tạo mang tính thời đại như công nghệ thẩm mỹ, làm đẹp, công nghệ thông tin, bán dẫn, vi mạch, trí tuệ nhân tạo (AI), những lĩnh vực đang có nhu cầu phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam và Hàn Quốc. Đặc biệt, các chương trình hợp tác này hứa hẹn sẽ mở ra nhiều cơ hội mới cho sinh viên và giảng viên STU trong việc học tập, nghiên cứu và phát triển sự nghiệp, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường. Cũng tại buổi trao đổi, STU đã giới thiệu, chia sẻ kinh nghiệm, thành công trong liên kết đào tạo với Đại học Troy, Hoa Kỳ với đại diện đến từ ISEP.

Buổi gặp gỡ đánh dấu bước khởi đầu cho một mối quan hệ hợp tác bền vững giữa STU và ISEP, hướng đến mục tiêu tạo ra những giá trị mới cho cả hai bên. Thông qua các chương trình đào tạo liên kết và chuyển giao kiến thức, STU sẽ có thêm nhiều cơ hội tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến của Hàn Quốc, đồng thời nâng cao vị thế của nhà trường trong hệ thống giáo dục đại học quốc tế.

Sự hợp tác này không chỉ góp phần thúc đẩy quá trình quốc tế hóa giáo dục tại STU, mà còn mở rộng mạng lưới đối tác quốc tế của trường, mang lại lợi ích lớn cho cả giảng viên và sinh viên trong việc phát triển học thuật và kỹ năng nghề nghiệp. Với sự hỗ trợ từ Tổ chức Giáo dục ISEP, STU cam kết tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo và không ngừng tìm kiếm những cơ hội hợp tác quốc tế nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động trong nước và khu vực.