Tin Tức STU

STU ký kết hợp tác với Trường Đại Học Cửu Long

Cập nhật 04/10/2024 - 08:34:26 PM (GMT+7)

Sáng ngày 03/10/2024, Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn (STU) đã ký kết Bản Ghi nhớ (MOU) với Trường Đại học Cửu Long. Sự kiện này đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc mở rộng hợp tác toàn diện, chia sẻ nguồn lực giữa các trường đại học.

Tham dự buổi làm việc có Giáo sư Chung - Kuang Lu - Viện nghiên cứu Y học cổ truyền, Bộ Y tế Đài Loan (Trung Quốc); ông Peter Robert Johnson - chuyên gia tư vấn Tổ chức Phát triển Công nghiệp Liên Hiệp Quốc (UNIDO).

Về phía STU có sự hiện diện của PGS.TS Hoàng Kim Anh - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ Sài Gòn; PGS. TS. Phan Ngọc Hoà – Trưởng Khoa CNTP; ThS. Lê Tôn Đức Hòa - Thành viên Hội đồng trường.

Và phía Trường Đại học Cửu Long có PGS.TS Lương Minh Cừ - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS Nguyễn Thanh Dũng, TS Đặng Thị Ngọc Lan - Phó Hiệu trưởng.

Lễ ký kết MOU giữa STU, Đại học Cửu Long đã chính thức xác lập nền tảng hợp tác lâu dài và bền vững giữa các trường. Thỏa thuận này không chỉ thúc đẩy các dự án nghiên cứu chung mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai các chương trình học bổng, thực tập và trao đổi sinh viên, mở ra những cơ hội học tập và phát triển nghề nghiệp mới cho sinh viên STU. Chương trình hợp tác với các đối tác uy tín trong và ngoài nước thể hiện chiến lược phát triển quốc tế của STU, nhằm không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu. Sự kiện này cũng góp phần khẳng định vị thế của STU trong hệ thống giáo dục đại học khu vực, đồng thời mang đến những giá trị mới cho sinh viên và giảng viên trong bối cảnh hội nhập toàn cầu.

Nội Dung Hợp Tác Đa Dạng và Toàn Diện

• Phối hợp đào tạo và thực hành thực tập: Các bên sẽ cùng triển khai các chương trình đào tạo, thực hành, thực tập nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và trang bị kỹ năng thực tế cho sinh viên.
  • Tổ chức chương trình Giáo sư Tình nguyện và trao đổi quốc tế: Các bên sẽ hợp tác tổ chức các chương trình Giáo sư Tình nguyện, tạo điều kiện cho sinh viên và giảng viên tham gia trao đổi học thuật quốc tế, góp phần mở rộng tầm nhìn và trải nghiệm toàn cầu.
  • Hợp tác nghiên cứu khoa học công nghệ: Để phục vụ phát triển kinh tế xã hội tại các địa phương, các bên sẽ phối hợp trong nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ, từ đó mang lại những đóng góp thiết thực cho cộng đồng.
  • Chia sẻ nguồn lực: Việc chia sẻ nhân lực và vật lực giữa các trường là một phần quan trọng trong việc đảm bảo các nội dung hợp tác được thực hiện hiệu quả, mang lại lợi ích tối đa cho cả hai bên.
  • Mở rộng các lĩnh vực hợp tác: Những nội dung hợp tác khác sẽ tiếp tục được thảo luận và triển khai cụ thể trong các hợp đồng chi tiết nhằm mở rộng thêm cơ hội hợp tác giữa các trường.

Lễ ký kết MOU đã mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác giữa STU và Trường Đại học Cửu Long, hứa hẹn mang lại những thành tựu mới trong tương lai.