Hướng Nghiệp

Triển Vọng Nghề Nghiệp Của Ngành Công Nghệ Thực Phẩm

Cập nhật 23/04/2024 - 06:03:37 PM (GMT+7)

Do nhu cầu ngày càng tăng về thực phẩm an toàn, sạch và dinh dưỡng nên Ngành công nghệ thực phẩm đang là ngành có triển vọng rất lớn hiện nay và trong tương lai. Vì thế, đây là ngành rất đáng để các bạn học sinh và quý phụ huynh xem xét ưu tiên lựa chọn theo học. Trong bài viết này, STU xin tóm tắt một số xu hướng và triển vọng của ngành công nghệ thực phẩm:

1. Thực phẩm bổ sung và chức năng: Ngày càng có nhiều người quan tâm đến sức khỏe và cần thêm vào chế độ ăn uống của họ các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng và chức năng. Công nghệ thực phẩm có thể phát triển các sản phẩm này từ nguồn nguyên liệu tự nhiên và an toàn.
  2. Thực phẩm tiện lợi và sẵn có: Xu hướng sống nhanh và tiện lợi đã tạo ra nhu cầu cho các sản phẩm thực phẩm sẵn có và dễ sử dụng. Công nghệ thực phẩm có thể phát triển các sản phẩm này với các công nghệ bảo quản tiên tiến để đảm bảo độ tươi ngon và an toàn thực phẩm.
  3. Thực phẩm dựa trên thực vật: Với tăng cường của phong trào ăn chay và ăn đạm thực vật, công nghệ thực phẩm có thể phát triển các sản phẩm thực phẩm dựa trên thực vật mới mẻ và hấp dẫn, cung cấp các lựa chọn dinh dưỡng đa dạng cho người tiêu dùng.

Những triển vọng này cho thấy rằng ngành công nghệ thực phẩm không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp thực phẩm an toàn và dinh dưỡng mà còn có tiềm năng lớn trong việc thúc đẩy sự phát triển bền vững và đổi mới trong ngành thực phẩm.

Những lý do nên chọn ngành Công nghệ thực phẩm tại

Trường ĐH Công nghệ Sài Gòn

Khi quyết định chọn ngành học, có nhiều yếu tố quan trọng cần xem xét. Ngành Công nghệ thực phẩm tại trường Đại học Công nghệ Sài Gòn là một lựa chọn xuất sắc với nhiều lợi ích. Ngoài ra, việc học tập và nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Sài Gòn còn mang lại cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp uy tín trong ngành thực phẩm. Điều này giúp sinh viên có trải nghiệm thực tế, phát triển kỹ năng và mạng lưới quan hệ từ sớm. Với sự hỗ trợ và hướng dẫn của các giảng viên giàu kinh nghiệm, sinh viên sẽ tự tin hơn trước khi bước vào thị trường lao động. Đây thực sự là một trong những lợi ích lớn khi chọn ngành Công nghệ thực phẩm tại trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.

Với môi trường học tập và nghiên cứu đóng vai trò quan trọng trong việc định hình kiến thức và kỹ năng của sinh viên. Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn luôn tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên tiếp cận với môi trường học tập chất lượng. Các phòng thí nghiệm hiện đại, thư viện đa dạng tài liệu, các hoạt động nghiên cứu khoa học thúc đẩy sự sáng tạo và phát triển của sinh viên. Sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm tại trường Đại học Công nghệ Sài Gòn không chỉ học lý thuyết mà còn được tham gia các dự án nghiên cứu, thực hành trên thực tế. Điều này giúp họ trang bị cho mình kỹ năng thực tế và kiến thức sâu rộng để tự tin bước vào thị trường lao động sau này.

Lễ ký kết chương trình GSTN giữa bà Judith Meech - Tổng thư ký IUFoST, GS.TSKH. Lưu Duẩn - Đại diện Chi hội VAFoST Sài Gòn và GS. Nik Ismail Nik Daud - Chủ tịch Hội Khoa học và Công nghệ Thực phẩm ASEAN (FIFSTA)

Trong suốt thời gian học tập tại trường, sinh viên có nhiều cơ hội tiếp cận và tham gia các hoạt động liên quan đến ngành nghề trong nước cũng như quốc tế. Các triển lãm và hội thảo khoa học quốc tế: Triễn lãm quốc tế về bao bì thực phẩm Propak, Triễn lãm quốc tế về phụ gia thực phẩm FI (Food Ingredients), Hội nghị khoa học liên trường International Conference on Sustainable Agriculture and Food (ICSAF), tham gia cuộc thi "Giải thưởng Thực phẩm an toàn cho tài năng trẻ - YASFA". Điều này giúp sinh viên mở rộng tầm nhìn, nắm bắt xu hướng công nghiệp thực phẩm toàn cầu và phát triển kỹ năng ngôn ngữ.

Sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ thực phẩm, sinh viên có thể làm việc tại các vị trí như:

- Chuyên viên về quản lý chất lượng, kiểm soát viên chất lượng tại các nhà máy, công ty thực phẩm

- Nhân viên nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới tại các phòng thí nghiệm, viện nghiên cứu

- Chuyên viên vận hành, điều khiển dây chuyền sản xuất tại nhà máy thực phẩm

- Nhân viên kinh doanh, tiếp thị, phân phối sản phẩm thực phẩm

- Giảng dạy, nghiên cứu tại các trường, viện liên quan đến thực phẩm

Thí sinh đăng ký xét tuyển có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại STU hoặc đăng ký trực tuyến tại website trường theo đường link:  http://daotao2.stu.edu.vn/

VĂN PHÒNG TƯ VẤN TUYỂN SINH – TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ SÀI GÒN
Địa chỉ: 180 Cao Lỗ, Phường 4, Quận 8, TP. Hồ Chí Minh.

Số điện thoại: (028).38.505.520 - 115; 116 hoặc Hotline: 0902.992.306
Kênh tư vấn trực tuyến: http://stu.edu.vn/vi/269/cau-hoi-tu-van.html