Sự Kiện

STU tổ chức Seminar với chủ đề "Công nghệ xe sạch & cạnh tranh quốc tế"

STU tổ chức Seminar với chủ đề
  • Ngày 18/10/2024
  • Hội trường A - Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn

Hiện nay, xu hướng nghiên cứu và phát triển công nghệ xe sạch đang diễn ra mạnh mẽ trên thế giới, các quốc gia đang chạy đua mở rộng cơ chế, chính sách ưu đãi thu hút nhà đầu tư phát triển xe sạch. Để giúp cán bộ, giảng viên, sinh viên tiếp cận được những thông tin cập nhật mang tính thời sự về sự phát triển của xe ô tô sạch trong tương lai, Nhà trường mời diễn giả TS Khương Quang Đồng trình bày tại Seminar với chủ đề: Công nghệ xe sạch & Cạnh tranh quốc tế”.

Thời gian: 08h30 - 10h30 thứ 6 ngày 18 tháng 10 năm 2024

Địa điểm: Hội trường A - Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn

TS Khương Quang Đồng: Diễn giả đã tốt nghiệp trường kỹ sư Mỏ Paris và đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Vật lý tại Đại học Grenoble. Rời Đại học, diễn giả được nhận vào làm việc cho tập đoàn sản xuất lốp xe Michelin.

Lôi cuốn bởi đam mê ô tô, diễn giả đã nhanh chóng rời Michelin để làm việc cho tập đoàn Renault suốt gần 40 năm, từ thiết kế và quản lý các các dòng xe động cơ đốt trong và từ thập niên 2000, nghiên cứu phát triển các công nghệ xe sạch, chủ yếu là hybrid và điện.

Với tư cách đại diện Renault, diễn giả đã tham gia làm việc với Uỷ ban Năng lượng và Giao thông của Liên minh châu Âu với chủ đề định hướng phát triển các phương tiện giao thông năng lượng sạch, trước mắt là nhanh chóng giảm khí thải CO2 để ngừng hiện tượng sưởi ấm trái đất và dài hạn hơn là phát triển các nguốn năng lượng sách thích ứng với các điều kiện sử dụng của ngành giao thông.

Các Nội Dung Liên Quan