Hướng Nghiệp

Ngành Điện Tử - Viễn Thông

Cập nhật 28/02/2013 - 05:17:10 PM (GMT+7)

Cùng với sự phát triển của kinh tế đất nước và nhu cầu ngày càng tăng của xã hội, quy mô các ứng dụng về công nghệ viễn thông luôn được mở rộng và phát triển không ngừng, đặt ra nhu cầu rất lớn về lực lượng cán bộ khoa học kỹ thuật ngành điện tử viễn thông.

Mục tiêu đào tạo

Đào tạo cử nhân/kỹ sư ngành Điện tử - Viễn thông nắm vững các kỹ thuật cơ bản của lĩnh vực điện tử viễn thông, có khả năng vận hành, bảo trì, sửa chữa, cải tiến, nâng cấp các hệ thống, thiết bị điện tử viễn thông; tìm hiểu, nghiên cứu, phát triển về công nghệ điện tử viễn thông đồng thời có thể tham gia đào tạo cán bộ về công nghệ điện tử viễn thông.

Các môn học chuyên ngành

Mạch điện tử; Công nghệ mạch in; Thiết kế PCB; Công nghệ mạch in và thiết kế; Thiết kế vi mạch; Thiết kê vi mạch nano; Hợp ngữ; Hệ điều hành; Giao tiếp máy tính; Thu nhận dữ liệu; Mạng không dây Anten và truyền sóng; Truyền thông di động; Truyền thông dữ liệu Công nghệ XDSL, Truyền thông quang; Truyền thông vệ tinh…

Cơ hội nghề nghiệp

Cử nhân/ Kỹ sư ngành Điện tử - Viễn thông có khả năng tham gia các công việc như thiết kế, quy hoạch, nghiên cứu và phát triển, quản lý công nghệ và dịch vụ, giảng dạy... tại các cơ quan, công ty, trường, viện ở các lĩnh vực điện tử, máy tính, tin học, viễn thông. Các sinh viên giỏi có nhiều cơ hội học tiếp Sau đại học ở trong nước và ngoài nước.

Theo: Tuvantuensinh