Mã Trường

Mã Trường

Hướng Nghiệp

Giàu ý tưởng chọn nghề gì?

Cập nhật 27/02/2013 - 04:15:34 PM (GMT+7)

Bạn vốn là người có đầu óc sáng tạo, giàu ý tưởng. Bạn nên theo nghiệp gì? Dưới đây là một số nghề nghiệp bạn có thể tham khảo để lựa chọn:

1. Giáo viên

Đừng nghĩ nghề giáo viên là nhàm chán, ngày nào cũng lặp đi lặp lại một bản giáo án. Thực chất, một Người Thầy có tâm luôn phải nỗ lực tìm tòi sáng tạo để thoát khỏi sự nhàm chán của bản giáo án đó. Một Giáo viên có đầu óc sáng tạo chắc chắn sẽ được các học sinh yêu mến.

2. Thiết kế nội thất

Công việc thiết kế luôn đòi hỏi tinh thần sáng tạo. Làm thế nào để tạo ra những sản phẩm nội thất hiện đại, hợp thời trang, phù hợp với nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng và mang phù hợp với tính cách của Gia Chủ? Tất nhiên điều đó phụ thuộc rất nhiều vào người thiết kế.

3. Đầu bếp

Cho dù là đầu bếp của một khách sạn 5 sao nổi tiếng, một nhà hàng nhỏ hay chỉ là người nội trợ gia đình, tính sáng tạo vẫn luôn là yếu tố làm nên sự thành công của Người Đầu bếp. Đó là sự sáng tạo trong nấu ăn để tạo nên những tuyệt tác, giúp món ăn mang đậm bản sắc dân tộc, vùng miền và cả người tạo ra nó.

4. Nhà văn

Một đầu óc sáng tạo, tinh tế cùng với sự trải nghiệm thực tế và tài hành văn là bí quyết thành công của các nhà văn, nhà thơ.

5. Đạo diễn

Nhà đạo diễn muốn tạo nên hàng nghìn mảnh đời khác nhau, ắt phải có tinh thần sáng tạo.

6. Nhiếp ảnh gia

Một bức ảnh có “thần” phụ thuộc rất nhiều vào khả năng sáng tạo của người chụp ra nó. Nếu bạn không đưa ý tưởng của mình vào mỗi bức hình, bạn sẽ mãi chỉ là một anh thợ chụp ảnh “vườn” mà thôi.

7. Thiết kế đồ họa

Các nhà thiết kế đồ hoạ tạo dựng hình ảnh cho sản phẩm, bên cạnh sự hỗ trợ của công nghệ vi tính còn phải có đầu óc sáng tạo của một người nghệ sĩ.

8. Phụ thẩm

Đây là những người trợ lý giúp luật sư tìm thông tin cho các vụ kiện. Kỹ năng điều tra và suy nghĩ sáng tạo sẽ giúp họ nhanh chóng tìm thông tin, phân tích và báo cáo cho luật sư.

 

Hướng nghiệp sưu tầm

Giới Thiệu STU
Tin Nổi Bật