Hướng Nghiệp

Chọn nghề: Kỹ thuật, công nghệ

Cập nhật 27/02/2013 - 04:27:38 PM (GMT+7)

A. Diễn tả chung:

Lĩnh vực kỹ thuật là lĩnh vực trực tiếp tham gia quá trình sản xuất, người làm việc trong lĩnh vực này có nhiệm vụ vận dụng thành tựu khoa học, công nghệ vào các công đoạn của quá trình sản xuất, đồng thời nghiên cứu, cải tiến cho phù hợp vời trình độ sản xuất của từng đơn vị, quốc gia. Đây là một lĩnh vực rất rộng lớn, liên quan trực tiếp đến quá trình sản xuất các sản phẩm, công cụ từ cấp độ sơ khai nhất như các vật dụng phục vụ sản xuất, cuộc sống hàng ngày như kim, chỉ, cuốc, xẻng cho đến các sản phẩm công nghệ cao như máy tính, điện thoại, robot. Những tiến bộ kỹ thuật công nghệ là một yếu tố quan trọng góp phần cải thiện cuộc sống, đồng thời nó cũng đòi hỏi một đội ngũ cán bộ kỹ thuật cả về số lượng lẫn chất lượng.

B. Phẩm chất và năng lực:

• Sống thực tế, các phương thức giải quyết vấn đề thường đơn giản, dễ áp dụng và có kết quả cụ thể.

• Thích hành động, thực hành hơn là trầm tư suy nghĩ, nghiên cứu

• Khéo léo, thích làm việc với các máy móc, thiết bị, công cụ

• Thích sửa chữa các vật dụng gia đình và các công việc thủ công

• Có sức khỏe tốt, thích tham gia các hoạt động thể thao