Tin Tức Các Báo

Sinh viên còn bị động trong phương pháp học tập

Cập nhật 17/11/2011 - 09:20:51 AM (GMT+7)
Tại diễn đàn “Phương pháp học tập, nghiên cứu khoa học và chia sẻ tài liệu trong đoàn viên, sinh viên” do Trung ương Đoàn, Bộ GD-ĐT phối hợp tổ chức ở Trường ĐH Giao thông vận tải sáng 16-11, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Đắc Vinh cho rằng thực tế hiện nay nhiều sinh viên chưa có thói quen chủ động tìm nguồn tài liệu tham khảo phục vụ học tập, nghiên cứu, còn bị động trong việc tìm ra phương pháp học tập hiệu quả cho bản thân.

Theo anh Vinh, trong điều kiện đất nước còn nhiều khó khăn, tài liệu từ thư viện nhà trường chưa đủ cung cấp, việc chia sẻ tài liệu và phương pháp học tập giữa sinh viên với nhau rất hữu ích. “Làm tốt điều này chắc chắn sinh viên sẽ có kết quả học tập, nghiên cứu khoa học tốt hơn, ra trường có điều kiện tìm được việc làm phù hợp với năng lực” - anh Vinh nhận định.

Tại diễn đàn, nhiều sinh viên đến từ các trường ĐH khu vực Hà Nội đã chia sẻ nhiều sáng kiến hay về phương pháp học tiếng Anh, ứng dụng Internet trong nghiên cứu khoa học, phương pháp viết tiểu luận thu hoạch, chia sẻ tài liệu qua website môn học...

Ban thanh niên trường học (Trung ương Đoàn) cho biết diễn đàn chia sẻ phương pháp học tập, tài liệu, nghiên cứu khoa học và rèn luyện tay nghề, nghiệp vụ sẽ được tổ chức cho tất cả sinh viên, học sinh tại hơn 400 trường ĐH, CĐ và gần 500 trường trung cấp, dạy nghề trên toàn quốc. Sau khi diễn đàn được tổ chức đồng loạt tại các trường, ban tổ chức sẽ tổng hợp tài liệu, chọn lọc những phương pháp hay, thiết thực đăng tải trên cổng thông tin điện tử Trung ương Đoàn (www.doanthanhnien.vn) và trên các trang mạng xã hội, giúp học sinh có thể tra cứu, tham khảo và ứng dụng vào việc học.

(Theo Tuổi Trẻ)