Khoa Học Công Nghệ

Apple trình làng MacBook Pro thế hệ mới

Cập nhật 25/02/2011 - 01:51:28 PM (GMT+7)
(Dân trí) - Đúng như dự đoán, Apple đã chính thức trình làng loạt sản phẩm MacBook Pro thế hệ mới, với thông tin cấu hình giống với thông tin bị rò rỉ mà báo chí đã đưa tin. >>  Rò rỉ cấu hình MacBook Pro 13-inch thế hệ mới
Như mong đợi, Apple đã chính thức nâng cấp dòng sản phẩm MacBook Pro 13, 15 và 17-inch với thế hệ vi xử lý Sandy Bridge 2 nhân và 4 nhân mới nhất của Intel, nâng cao gấp đôi tốc độ so với các phiên bản cũ.

new-macbook-1.jpg
Apple chính thức giớiu thiệu MacBook Pro thế hệ mới với cấu hình mạnh mẽ

Cải tiến mới nhất đó chính là công nghệ kết nối Thunderbolt (Light Peak), được Intel hợp tác phát triển cùng Apple. Công nghệ truyền tải dữ liệu 2 chiều này cho phép đạt tốc độ lên đến 10Gb/s.

Apple cho biết công nghệ mới này cho tốc độ nhanh gấp 12 lần so với FireWire và gấp 20 lần so với chuẩn USB 2.0.

Apple cũng tích hợp camera HD cùng tính năng FaceTime cho loạt sản phẩm mới, cho phép thực hiện cuộc gọi video với chuẩn 720p.

Phiên bản 13-inch của MacBook Pro thế hệ mới có giá khởi điểm 1.199 USD, với vi xử lý Intel Core i5 (2 nhân) tốc độ 2.3GHz, card đồ họa tích hợp Intel HD 3000, ổ cứng 320GB. Khách hàng có thể nâng cấp sản phẩm lên vi xử lý Intel Core i5 (2 nhân) tốc độ 2.7GHz và  ổ cứng dung lượng 500GB với giá 1.499 USD.

Apple giới thiệu 2 phiên bản MacBook Pro 15-inch: Một phiên bản với giá khởi điểm 1.799 USD, trang bị vi xử lý Intel Core i7 (4 nhân) tốc độ 2.0GHz, card đồ họa rời AMD Radeon HD 6490M và ổ cứng dung lượng 500GB. Phiên bản còn lại với giá khởi điểm 2.199 USD, được trang bị vi xử lý Intel Core i7 (4 nhân) tốc độ 2.2GHz, card đồ họa AMD Radeon HD 6750 và ổ cứng dung lượng 750GB.

Phiên bản 17-inch với giá khởi điểm 2.499USD, trang bị vi xử lý Intel Core i7 (4 nhân) tốc độ 2.2GHz, card đồ họa AMD Radeon HD 6750M và ổ cứng 750GB.

Tất cả các sản phẩm đều được trang bị 4GB DDR3, tốc độ 1333MHz và hoạt động trên nền tảng hệ điều hành Snow Leopard OS X.

Phát biểu về loạt sản phẩm mới, Philip Schiller, Phó giám đốc Marketing sản phẩm của Apple cho biết: “MacBook Pro thế hệ mới sẽ mang đến hiệu suất mạnh mẽ, khả năng xử lý đồ họa cao, cùng công nghệ Thunderbolt và FaceTime HD, sẽ mang đến cho những ai yêu mến Apple những trải nghiệm hoàn toàn mới lạ”.

Hiện, MacBook Pro thế hệ mới đã xuất hiện trên gian hàng của Apple Store. Bạn có thể xem chi tiết của sản phẩm tại đây.

Phạm Thế Quang Huy