Tin Tức Các Báo

Học bổng thạc sĩ tại Đại học Rmit

Cập nhật 04/12/2010 - 09:06:01 AM (GMT+7)
Đại học Quốc tế Rmit Việt Nam lần thứ 2 giới thiệu cơ hội học bổng và tuyển sinh cho chương trình thạc sĩ kỹ thuật (điện tử và máy tính).

Mỗi suất học bổng thạc sĩ bao gồm toàn bộ học phí, các khóa học tiếng Anh ở trình độ cao cấp (nếu cần thiết), tài liệu học tập, phụ cấp tiền thuê nhà và cơ hội học một học kỳ tại Đại học Rmit, Australia. Chương trình học bổng Intel Việt Nam có hai đặc tính: đào tạo bằng cấp của Australia và cơ hội phát triển sự nghiệp kỹ thuật tại Intel Việt Nam. Intel sẽ tài trợ các sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành kỹ thuật từ các trường đại học trong nước theo học chương trình thạc sĩ kỹ thuật (điện tử và máy tính) tại Rmit Việt Nam. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ được phát triển sự nghiệp tại Intel Việt Nam.

Bên cạnh đó, cơ quan phát triển quốc tế Australia (AusAID) tại Việt Nam sẽ thí điểm mô hình mới về chương trình học bổng trong nước hợp tác với Rmit Việt Nam nhằm mở rộng chương trình viện trợ quốc tế. Mục tiêu của chương trình là mang lại trình độ quốc tế cho ngành kỹ thuật Việt Nam. Rmit đang xúc tiến quá trình xin Hiệp hội Kỹ sư Australia công nhận chương trình đào tạo này. Chương trình sẽ giúp sinh viên tốt nghiệp thạc sĩ kỹ thuật đạt bằng cấp kỹ thuật được quốc tế công nhận. Học bổng AusAID nhắm đến đối tượng là giảng viên các trường đại học và các ứng viên sẽ cống hiến cho sự phát triển của Việt Nam sau này.

Chương trình học bổng này sẽ nhận đơn đến 18/3/2011. Kết quả tuyển chọn sẽ được công bố vào tháng 4/2011. Các sinh viên nhận học bổng sẽ bắt đầu học tại Rmit Việt Nam, cơ sở Nam Sài Gòn từ tháng 5/2011 với chương trình Anh ngữ dự bị (nếu cần thiết).

Khi hoàn thành chương trình vào năm 2013, sinh viên sẽ nhận bằng thạc sĩ và bắt đầu sự nghiệp với Intel Việt Nam (đối với người nhận học bổng Intel) hoặc sự nghiệp kỹ thuật khác (đối với người nhận học bổng AusAID). Người nhận học bổng AusAID cần cam kết làm việc ít nhất hai năm tại Việt Nam.

Chương trình sẽ tồ chức hội thảo tại bốn thành phố: Cần Thơ (30/11), TP HCM (11/12), Đà Nẵng (15/12) và Hà Nội (15/1), để biết thêm thông tin của chương trình, liên lạc (08) 37761369 hoặc tham khảo tại đây

(Theo VnExpress)