Tin Tức Các Báo

Ngân hàng thế giới hỗ trợ 50 triệu USD cho giáo dục đại học

Cập nhật 04/12/2010 - 09:03:32 AM (GMT+7)
Ban Giám đốc Ngân hàng Thế giới (WB) vừa công bố việc chấp thuận tiếp tục hỗ trợ thực hiện chương trình cải cách của Chính phủ Việt Nam

Theo đó, WB đã phê duyệt Chương trình hỗ trợ chính sách phát triển ĐH trị giá 50 triệu USD. Đây là giai đoạn hai trong chương trình ba khoản tín dụng hỗ trợ của WB.

Về tổng thể, chương trình được thiết kế để hỗ trợ việc thực hiện “Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội của Chính phủ 2006-2010” và đặc biệt là “Chương trình cải cách giáo dục ĐH”. Chương trình này nhằm cải thiện quản trị, sử dụng tài chính hợp lý, cải tiến chất lượng dạy học và nghiên cứu, cải thiện trách nhiệm giải trình hoạt động và nâng cao tính minh bạch quản lý tài chính trong khu vực giáo dục ĐH. Chương trình sẽ giúp hệ thống giáo dục ĐH đáp ứng tốt hơn với nhu cầu ngày càng tăng đối với giáo dục ĐH chất lượng cao, bao gồm cả việc tham gia cung cấp dịch vụ giáo dục ĐH đang ngày một phát triển ở khu vực tư nhân.

Hiện nay, ngành giáo dục ở Việt Nam đã phát triển nhanh chóng, theo xu hướng phát triển đó,  tỷ lệ nhập học sẽ tiếp tục tăng cao ở tất cả các cấp học. Tuy nhiên, tỷ lệ cung cấp dịch vụ giáo dục ĐH vẫn còn khá thấp.

(Theo báo Lao Động)