Tin Tức Các Báo

Tạo tinh thể ngọc trai từ tế bào vỏ trai

Cập nhật 03/12/2010 - 09:16:50 AM (GMT+7)

Nhóm nghiên cứu đã lấy mô của trai cánh đen nước ngọt, xử lý khử nhiễm và nuôi cấy trong môi trường đặc biệt ở nhiệt độ 24OC. Sau 30 ngày, những tế bào này đã hình thành tinh thể xà cừ.

Chủ nhiệm đề tài, thạc sĩ Phạm Văn Phúc cho biết những tinh thể này khi bám vào hạt nhân sẽ tạo ra ngọc trai theo ý muốn từ màu sắc ngọc đến hình dạng hạt trai và khắc phục các nhược điểm của ngọc trai đang nuôi cấy hiện nay. Công trình nghiên cứu này đã được Sở KH-CN TP.HCM nghiệm thu vào chiều 1-12.

(Theo Tuổi Trẻ Online)