Tin Tức Các Báo

Mắt sinh học cho người mù

Cập nhật 10/11/2010 - 09:24:11 AM (GMT+7)
Một con chip nhỏ xíu được cấy vào phía mắt cho phép những người mù lần đầu tiên nhìn thấy được các kim đồng hồ, nhìn thấy người yêu của mình mỉm cười, đọc được tên của chính mình.

Các chuyên gia nói thiết bị ghép dưới võng mạc này có thể tạo nên một cuộc cách mạng trong việc chữa trị chứng mù giống như bộ phận ghép ốc tai đã làm thay đổi cuộc sống của người điếc.

Những người được hưởng lợi đầu tiên là những người mắc chứng quáng gà. Nhưng hiện tại, mắt sinh học có thể được sử dụng để chữa chứng thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác, nguyên nhân thông thường nhất gây mù lòa nơi người già.

Thiết bị này do Hãng Retina Implant AG của Đức chế tạo bao gồm một con chip có kích thước 3x3mm, trên đó có gắn 1.500 bộ cảm biến ánh sáng thay cho các bộ cảm biến trong võng mạc bị mất do bệnh.

(Theo Tuổi  Trẻ Online)