Tin Tức Các Báo

Rực rỡ đêm tạm biệt đại lễ nghìn năm

Cập nhật 11/10/2010 - 10:37:59 AM (GMT+7)
Những tiết mục nghệ thuật đậm chất sử thi cùng 15 phút trình diễn pháo hoa kết hợp với âm nhạc, ánh sáng lazer độc đáo làm bừng sáng đêm bế mạc đại lễ nghìn năm Thăng Long trên sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội) tối 10/10.

Sân khấu mở màn bằng những chùm tia ánh sáng lazer kết hợp với hiệu ứng lửa tái hiện truyền thuyết Rồng thiêng.

Chương trình không có MC dẫn dắt mà kể lại câu chuyện xuyên suốt hoàn toàn bằng hình ảnh, âm nhạc.

Các mầu sắc được trang trí mang đặc trưng của các vùng miền đất nước. Nhiều hình ảnh về Hà Nội được chiếu trên nền sân vận động gây hiệu ứng lạ.

Lời và hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản tuyên ngôn độc lập hiện lên gây xúc động lòng người.

Những gánh hàng hoa, một nét riêng của người Hà Nội xưa.

Gần 8.000 nghệ sĩ, diễn viên trong đó có gần 1.000 nghệ sĩ chuyên nghiệp tham gia biểu diễn trong đêm hội.

Phần trình diễn áo dài truyền thống của các hoa hậu, người mẫu.

Kịch bản lấy bối cảnh từ lúc Lý Thái Tổ ra quyết định dời đô, cho đến khi Việt Nam độc lập và đến ngày nay.

Xuyên suốt các tiết mục biểu diễn là sự mô tả huyền thoại về thủ đô ngàn năm.

Không gian sân vận động Mỹ Đình bừng sáng rực rỡ trong đêm đại lễ.

Màn pháo hoa đặc sắc kéo dài 15 phút khiến hàng trăm nghìn khán giả trong và ngoài sân reo hò vang dội.

(Theo VnExpress)