Tin Tức Các Báo

Thành Kính Dâng Hương Tưởng Nhớ Các Vua Hùng (Theo Dân Trí Online)

Cập nhật 15/02/2011 - 10:40:10 AM (GMT+7)
Sáng giỗ Tổ, sương núi nhè nhẹ buông làm không khí khu di tích lịch sử đền Hùng (Phú Thọ) thêm phần linh thiêng. Từng đoàn người nối đuôi nhau, chen chân lên đền. Ai cũng cố gắng tự tay mình thắp một nén hương thể hiện lòng thành kính.
Giỗ Tổ Hùng Vương năm Kỷ Sửu 2009 tuy tổ chức ở quy mô năm lẻ song đây là năm bản lề chuẩn bị cho kỳ tổ chức Giỗ Tổ năm chẵn 2010. Vì vậy chương trình Lễ hội Đền Hùng năm nay có thêm những nội dung phong phú, diễn trường hội mở rộng hơn những năm trước.

Tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, công trình sân trung tâm hành lễ, đường hành lễ nối từ sân trung tâm lên cổng chính đã được mở rộng, nâng cấp. Khu đền Lạc long Quân mới xây dựng xong sẽ đảm bảo cho hoạt động tổ chức lễ hội thêm phần thuận lợi, đáp ứng lòng mong đợi của người dân.

Ngay từ sáng sớm, đoàn dâng hương đã tập kết đông đủ tại sân trung tâm hành lễ. 100 người cầm cờ tượng trưng cho 100 người con của Lạc Long Quân và Âu Cơ xếp thành hàng dài, dẫn đoàn vào dâng hương. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân cùng lãnh đạo các tỉnh, thành tiếp bước dâng lên Vua Hùng những nén nhang thành kính.
Dưới đây là hình ảnh trang nghiêm, thành kính của buổi lễ dâng hương sáng nay mà PV Dân trí ghi lại được:

Khởi hành

Hàng nghìn người tập trung xem lễ dâng hương

Con Lạc cháu Hồng

Chầm chậm qua đền Hạ

Trang nghiêm

Thành kính

Từng đoàn người nối đuôi nhau vào dâng hương tại đền Thượng

Chen chân lên đền

Đền Giếng mỗi lúc một đông

Con cháu Lạc Hồng khắp mọi miền

quy tụ về đất Tổ