Học - Thi -Tuyển sinh

Cổng đăng ký thi năng lực hoạt động trở lại, gần 58.000 thí sinh đăng ký.

Cập nhật 24/02/2022 - 10:03:18 AM (GMT+7)

TTO - Cổng đăng ký dự thi đánh giá năng lực trực tuyến của ĐH Quốc gia TP.HCM đã hoạt động trở lại bình thường sau sự cố ‘sập’ vì quá tải. Thí sinh tiếp tục đăng ký và hoàn tất nộp phí đến ngày 28-2.

Cổng đăng ký dự thi đánh giá năng lực trực tuyến của ĐH Quốc gia TP.HCM hiện đã hoạt động trở lại bình thường - Ảnh chụp màn hình

Cổng đăng ký dự thi và xét tuyển Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2022 của ĐH Quốc gia TP.HCM bắt đầu mở từ ngày 28-1 cho đến hết ngày 28-2.

Trước đó, từ sáng 23-2, cổng đăng ký dự thi đánh giá năng lực trực tuyến của ĐH Quốc gia TP.HCM (thinangluc.vnuhcm.edu.vn) bị ‘sập’ khiến nhiều thí sinh không thể đăng nhập để thực hiện đăng ký.

Trên web hiển thị: "Xin lỗi! Hệ thống đang bảo trì. Chúng tôi đang trong quá trình nâng cấp hệ thống nhằm đáp ứng yêu cầu cao hơn của đợt đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển này. Xin quý vị vui lòng quay lại sau".

Chiều 24-2, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, TS Nguyễn Quốc Chính, giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TP.HCM, cho biết sau thời gian bảo trì trang web đã hoạt động bình thường.

Theo ông Chính, cổng đăng ký dự thi đánh giá năng lực gặp trục trặc kỹ thuật từ sáng qua và đã được xử lý nâng băng thông đường truyền. Sự cố đường truyền quá tải có thể do quá nhiều thí sinh truy cập cùng một thời điểm.

Thông tin về tình hình đăng ký dự thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2022, ông Nguyễn Quốc Chính cho biết số liệu cập nhật tính đến 14h30 ngày 24-2 số thí sinh đã đăng ký là 57.628.

Thí sinh có xu hướng chờ gần cuối đợt mới đăng ký nên dự kiến tổng số đăng ký dự thi đợt 1 năm 2022 sẽ khoảng 70.000-80.000 thí sinh.

Ông Chính cũng đưa ra lời khuyên với thí sinh: "1. Đọc kỹ hướng dẫn để đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển chính xác. 2. Cung cấp đầy đủ thông tin khi đăng ký 3. Thực hiện đăng ký đúng thời hạn. Lưu ý hệ thống đăng ký sẽ đóng vào 24h ngày 28-2. 4. Đóng lệ phí dự thi và xét tuyển đúng quy định. 5. Số lượng, nội dung, thứ tự các nguyện vọng đăng ký xét tuyển có thể được điều chỉnh sau khi có kết quả thi đợt 1, do đó vào thời điểm này thí sinh không cần quá cân nhắc về nguyện vọng".

(Theo Tuổi Trẻ Online).