Học - Thi -Tuyển sinh

Thí sinh khu vực áp dụng chỉ thị 16 được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT 2021.

Cập nhật 28/07/2021 - 11:08:54 AM (GMT+7)

TTO - Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn đã ký quyết định về việc bổ sung đối tượng được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021.

Thí sinh khu vực áp dụng chỉ thị 16 được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT 2021 - Ảnh 1.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Theo đó, đối tượng được bổ sung là thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và có nguyện vọng được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT, đang ở nơi thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 hoặc nơi bị phong tỏa hoặc thuộc đối tượng phải cách ly y tế theo yêu cầu phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Thí sinh được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp không dự thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Trước đó, ngày 23-7, Bộ GD-ĐT đã có công văn gửi chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc chỉ đạo tổ chức đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19.

Theo công văn này, thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nhưng không dự thi do bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 và có nguyện vọng sẽ được xem xét đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT nếu thuộc diện F0, F1, F2 hoặc đang ở nơi thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 và nơi bị phong tỏa, cách ly phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo yêu cầu của ngành y tế.

(Theo Tuổi Trẻ Online).