Học - Thi -Tuyển sinh

0g ngày 26-7: Có điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 1, Bộ GD-ĐT sẽ công bố kết quả đối sánh điểm thi.

Cập nhật 25/07/2021 - 04:42:40 PM (GMT+7)

Sau khi các Hội đồng thi công bố điểm thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố phổ điểm các môn thi và công bố kết quả đối sánh điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 với điểm học bạ lớp 12.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2021.

Từ 0g ngày 26-7, tất cả 63 hội đồng thi trong cả nước sẽ chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021, đợt 1.

Để việc công bố điểm thi thuận lợi, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cùng các hội đồng thi chuẩn hóa cơ sở dữ liệu điểm thi bảo đảm chính xác, bảo mật.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã chỉ đạo các địa phương chuẩn bị hạ tầng kỹ thuật, công nghệ thông tin phục vụ cho hoạt động tra cứu điểm thi của thí sinh; tránh để xảy ra các sự cố về kỹ thuật trong quá trình tra cứu điểm thi.

Bên cạnh đó, một số cơ quan báo chí sẽ tham gia hỗ trợ thí sinh trong việc tra cứu điểm thi trên các trang báo điện tử. Đây là những cơ quan báo chí đã cam kết chỉ sử dụng dữ liệu phục vụ thí sinh tra cứu điểm thi, không chia sẻ dữ liệu này cho bên thứ ba và không sử dụng cho mục đích khác. Đồng thời, cung cấp dữ liệu điểm thi miễn phí, tuyệt đối không sử dụng cho mục đích thương mại và thông tin hoàn toàn chính xác theo dữ liệu nguồn.

Việc xét tuyển đại học chỉ được thực hiện chung 1 lần sau khi có điểm thi của các thí sinh thi đợt 2 vào ngày 6, 7-8.

(Theo báo Sài Gòn Giải Phóng Online).