Học - Thi -Tuyển sinh

Bộ GD-ĐT chốt thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vào các ngày 6 - 7.8

Cập nhật 19/07/2021 - 03:58:04 PM (GMT+7)

Bộ GD-ĐT tổ chức đợt 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT vào các ngày 6 và 7.8 cho các thí sinh chưa dự thi hoặc không thể hoàn thành thi đợt 1.

Bộ GD-ĐT chốt lịch thi tốt nghiệp THPT đơt 2 /// ẢNH ĐẬU TIẾN ĐẠT

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ vừa ký ban hành công văn số 2998/BGDĐT-QLCL về việc tổ chức thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 gửi chủ tịch UBND các tỉnh, thành.

Theo công văn này, sau cuộc họp trực tuyến ngày 14.7 với các Sở GD-ĐT có thí sinh dự thi đợt 2, Bộ GD-ĐT đã nhận được công văn của Chủ tịch UBND một số tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư đề nghị tổ chức đợt 2 của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Tiếp theo Công văn số 2515/BGDĐT-QLCL ngày 17.6 về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19; căn cứ ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại Công văn số 4800/VPCP-KGVX ngày 16.7.2021 của Văn phòng Chính phủ; trên cơ sở thống nhất đề nghị của các địa phương, Bộ GD-ĐT tổ chức đợt 2 của Kỳ thi vào các ngày 6 và 7.8 cho các thí sinh chưa dự thi hoặc không thể hoàn thành thi đợt 1 trong các ngày 7 và 8.7.

Để đợt 2 của kỳ thi được tổ chức an toàn, nghiêm túc, Bộ GD-ĐT đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Sở GD-ĐT phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan của địa phương, nhất là Sở Y tế, triển khai thực hiện một số nội dung sau:

Thứ nhất, xây dựng kế hoạch và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức đợt 2 của kỳ thi bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh, đáp ứng yêu cầu nghiêm túc, khách quan, công bằng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh.

Thứ 2, gửi văn bản báo cáo tóm tắt phương án tổ chức thi của địa phương về Bộ GD-ĐT (qua Cục Quản lý chất lượng); đồng thời, gửi danh sách thí sinh dự thi đợt 2 (theo mẫu) qua email qlthi@moet.gov.vn trước 17 giờ ngày 20.7 để phục vụ công tác tổ chức thi.

Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc hoặc đề xuất, cần báo cáo ngay về Bộ GD-ĐT (qua Cục Quản lý chất lượng) để kịp thời xem xét, giải quyết.

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, trong kỳ thi đợt 1 năm 2021, các địa phương trên cả nước đã tổ chức cho 981.773 thí sinh dự thi.

Có hơn 26.000 thí sinh ở 42 tỉnh, thành phố chưa dự thi đợt 1 có nguyện vọng tham dự đợt 2.

Đây là các thí sinh thuộc diện F0, F1, F2 và các thí sinh ở địa bàn cách ly, phong tỏa do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

(Theo Thanh Niên Online).