Học - Thi -Tuyển sinh

10 băn khoăn và giải đáp khi đăng ký xét tuyển ĐH.

Cập nhật 28/04/2021 - 09:29:30 AM (GMT+7)

Những thí sinh (TS) băn khoăn về đăng ký xét tuyển (ĐKXT) vào Đại học (ĐH) có thể tham khảo 10 hướng dân dưới đây.

1. Nếu thí sinh (TS) không chọn được ngành đăng ký xét tuyển (ĐKXT) thì có thể do thực hiện trên một số trình duyệt không phù hợp. Bộ GD-ĐT khuyến cáo TS nên sử dụng trình duyệt Firefox hoặc Chrome trên máy tính, điện thoại để thực hiện ĐKXT.

2. TS không biết đăng nhập hệ thống như thế nào? Có thể truy cập trang http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn, sau đó nhập thông tin tài khoản đã được cấp (CMND, mã đăng nhập) để đăng nhập vào hệ thống.

3. TS chưa nhận được mã đăng nhập. Cách 1: TS kiểm tra email của bản thân ở cả hộp thư đến và hộp thư rác (email đã điền trong hồ sơ bản cứng), hệ thống sẽ tự động gửi thông tin tài khoản bao gồm CMND, mã đăng nhập vào email sau khi điểm tiếp nhận hồ sơ nhập phiếu đăng ký của TS. Cách 2: TS liên hệ với điểm tiếp nhận để lấy thông tin tài khoản.
4. TS đăng nhập hệ thống báo sai mã xác nhận? Trong trường hợp này TS cần nhập đúng mã xác nhận, có phân biệt chữ hoa, chữ thường.
5. TS đăng nhập hệ thống báo “Bạn nhập sai số CMND hoặc mã đăng nhập (mật khẩu)”? Trường hợp này TS kiểm tra lại kỹ thông tin tài khoản (CMND, mã đăng nhập) của mình, lưu ý chữ thường, chữ hoa; trường hợp nếu vẫn sai thì liên hệ ngay với điểm tiếp nhận để yêu cầu cấp lại mã đăng nhập.

6. TS quên mã đăng nhập?
Cách 1: Nhấn vào link “Quên mã đăng nhập” trên màn hình Đăng nhập sau đó làm theo các bước để lấy mã đăng nhập. Cách 2: trong trường hợp không có hoặc không nhớ hoặc sai email TS cần liên hệ với điểm tiếp nhận để yêu cầu cấp lại mã đăng nhập.
7. TS muốn thay đổi email, số điện thoại nhưng không được? Việc thay đổi email, số điện thoại do TS thực hiện phụ thuộc vào thời gian do Bộ GD-ĐT quy định, nếu ngoài thời gian cho phép, TS phải liên hệ với điểm tiếp nhận để được cập nhật email, số điện thoại.
8. TS tìm kiếm trường, ngành, tổ hợp xét tuyển để đăng ký nhưng không thấy? Nghĩa là những trường này không có trong cơ sở dữ liệu hệ thống, lúc này TS cần tìm hiểu lại phương thức tuyển sinh trong đề án tuyển sinh của những trường này.
9. TS gặp vướng mắc trong quá trình đăng ký NVXT trực tuyến cần liên hệ với hotline 1800 8000 nhánh số 2 để được hỗ trợ.
10. TS gặp vướng mắc về các thông tin để đăng ký xét tuyển liên hệ tới số điện thoại hỗ trợ tuyển sinh của trường trên trang thông tin tuyển sinh của trường hoặc trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT tại địa chỉ: http://thituyensinh.vn/LienHe để được hỗ trợ.