Học - Thi -Tuyển sinh

Gần 70.000 thí sinh dự thi đánh giá năng lực đợt 1.

Cập nhật 28/03/2021 - 10:39:24 AM (GMT+7)

TTO - Sáng 28-3, kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 của ĐH Quốc gia TP.HCM diễn ra đồng loạt tại 21 cụm, 65 địa điểm ở 7 tỉnh thành, với gần 70.000 thí sinh đăng ký dự thi.

Trong buổi sáng 28-3, thí sinh sẽ làm bài trắc nghiệm 120 câu hỏi trong thời gian 150 phút. Điểm số tối đa của bài thi là 1.200 điểm, trong đó điểm tối đa phần sử dụng ngôn ngữ là 400 điểm, phần toán học, tư duy logic và phân tích số liệu là 300 điểm, phần giải quyết vấn đề là 500 điểm.

Năm nay, kỳ thi được tổ chức đồng thời tại TP.HCM, Bến Tre, An Giang, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Bạc Liêu và Đắk Lắk. Trong đợt 1, có khoảng 74.000 thí sinh đăng ký, gần 70.000 thí sinh hoàn tất hồ sơ đủ điều kiện dự thi.

TP.HCM là nơi có số lượng thí sinh đông nhất với 14 cụm và 35 điểm thi. Tổng cộng có đến 1.500 phòng thi và 50.000 thí sinh ở TP.HCM. Vì vậy, ĐH Quốc gia TP.HCM phải huy động gần 6.000 nhân sự phục vụ công tác tổ chức, coi thi.

Kiểm tra thân nhiệt tại điểm thi Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM).

Tại điểm thi Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM), ngay khi bước vào cổng trường, tất cả thí sinh được sát khuẩn tay, đo thân nhiệt. Phần lớn các bạn đều tự mang khẩu trang, những ai chưa có được cấp phát miễn phí.

Em Nguyễn Minh Hoàng - Trường THPT Gia Định (Bình Thạnh, TP.HCM) - cho biết theo đề minh họa mà ĐH Quốc gia TP.HCM công bố, độ khó của bài thi tương đối "dễ thở" hơn so với năm trước. Hoàng cho biết mình kỳ vọng sẽ làm được khoảng 70% số câu hỏi. Các câu khó chủ yếu ở phần vận dụng cao của các môn lý, sinh, hóa.

Tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính - giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐH Quốc gia TP.HCM) - cho biết suốt kỳ thi sẽ triển khai các quy định phòng chống dịch, thực hiện nguyên tắc 5K của Bộ Y tế.

Các thí sinh bắt buộc thực hiện khai báo y tế trong vòng 48 tiếng trước giờ thi. Khi đến địa điểm thi, thí sinh phải trình khai báo này, nếu không thì phải khai báo trực tuyến mới được vào thi. Các cụm thi đều phối hợp với những cơ sở y tế địa phương để hỗ trợ phòng dịch.

(Theo Tuổi Trẻ Online).