Học - Thi -Tuyển sinh

ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức thi đánh giá năng lực đợt 2 vào ngày 20-9

Cập nhật 10/09/2020 - 04:50:48 PM (GMT+7)

TTO - Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 năm 2020 sẽ được tổ chức vào ngày 20-9 dành cho các thí sinh chưa được dự thi đợt 1 do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Sáng nay 10-9, TS Nguyễn Quốc Chính - giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TP.HCM, cho biết để bảo đảm an toàn cho thí sinh và xã hội, kỳ thi đợt 2 sẽ được tổ chức tại 3 địa phương:

Cụm thi tại Đà Nẵng dành cho những thí sinh đang thường trú tại Đà Nẵng;

Cụm thi Nha Trang (Khánh Hoà) dành cho những thí sinh ở các địa phương khác đã đăng ký dự thi tại Đà Nẵng;

Cụm thi tại TP.HCM dành cho thí sinh từ Quảng Ngãi trở ra các tỉnh phía bắc đã đăng ký dự thi tại TP. HCM nhưng chưa dự thi đợt 1.

"Các bạn thí sinh thuộc đối tượng dự thi đợt 2 cần kiểm tra ngay tài khoản thi năng lực và email của mình để xác nhận dự thi và nắm thông tin chi tiết về kỳ thi", ông Chính cho hay.

Trước đó, kỳ thi đánh giá năng lực năm 2020 đợt 1 do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức đã diễn ra sáng 30-8 tại 4 điểm: TP.HCM, Nha Trang, Bến Tre và An Giang.

Kỳ thi năm nay có hơn 53.000 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó, cụm thi tại TP.HCM có đông thí sinh đăng ký dự thi nhiều nhất với hơn 40.000 thí sinh tại 21 địa điểm thi. Tuy nhiên, tỉ lệ thí sinh dự thi khá thấp chỉ đạt hơn 44% với 23.758 thí sinh. Trong đó TP.HCM có số thí sinh dự thi đông nhất 19.990 thí sinh; An Giang có số thí sinh dự thi ít nhất 1.045, tỉ lệ 37,06%.

Kết quả kỳ thi này được sử dụng để xét tuyển thí sinh trực tiếp vào 67 trường đại học, cao đẳng trong và ngoài hệ thống ĐH Quốc gia TP.HCM trong kỳ tuyển sinh năm nay. Hiện nay, nhiều trường đã công bố điểm chuẩn xét tuyển bằng điểm thi năng lực và đồng thời các trường tiếp tục công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển bằng kết quả kỳ thi năng lực này.

Nhận định về kết quả thi đánh giá năng lực đợt 1, TS Nguyễn Quốc Chính cho biết thêm: "Phân bố điểm kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2020 của ĐH Quốc gia TP.HCM trải rộng từ 124 điểm đến 1.118 điểm, thể hiện khả năng phân loại thí sinh cao, thuận lợi cho việc xét tuyển của các trường có sử dụng kết quả kỳ thi này".

(Theo Tuổi Trẻ Online).