Học - Thi -Tuyển sinh

Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH, CĐ từ ngày 19-9

Cập nhật 29/08/2020 - 09:34:25 AM (GMT+7)

TTO - Thí sinh bắt đầu được điều chỉnh nguyện vọng sau khi các Sở GD-ĐT xét công nhận tốt nghiệp sơ bộ đợt 2.

Ngày 28-8, Bộ GD-ĐT công bố điều chỉnh một số mốc thời gian trong lịch triển khai công tác tuyển sinh trình độ đại học và trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non. Sự thay đổi này, theo Bộ GD-ĐT, nhằm đảm bảo quyền lợi của thí sinh tham dự kỳ thi đợt 2.

Cụ thể, các trường cập nhật vào Hệ thống cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT kết quả sơ tuyển, kết quả thi đánh giá năng lực chuyên biệt, kết quả thi các môn năng khiếu (nếu có) trước ngày 10-9 đối với xét tuyển đợt 1 và trước các đợt xét tuyển bổ sung do trường quy định.

Các trường cập nhật danh sách thí sinh trúng tuyển và xác nhận nhập học vào Hệ thống cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh đối với các thí sinh xét tuyển thẳng; các thí sinh xét tuyển theo các phương thức tuyển sinh của trường trước ngày 15-9 đối với các đợt tuyển sinh đã xác nhận nhập học trước ngày 10-9.

Bộ GD-ĐT sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo giáo viên, khối ngành sức khỏe trước ngày 17-9.

Các trường điều chỉnh, công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT và trang thông tin điện tử của trường trước ngày 18-9.

Thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo phương thức trực tuyến từ ngày 19-9 đến đến 17h ngày 25-9.

Thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng Phiếu đăng ký xét tuyển từ ngày 19-9 đến 17h ngày 27-9.

Thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển và đề nghị điều chỉnh sai sót nếu có (chỉ áp dụng đối với thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng phiếu, bao gồm cả thí sinh có kết quả phúc khảo sau ngày 27-9) trước 17h ngày 29-9.

Điểm thu nhận hồ sơ hoàn thành việc cập nhật thông tin về điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển của tất cả thí sinh vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT dự kiến trước 17h ngày 30-9; thực hiện quy trình xét tuyển đợt 1 theo Quy chế tuyển sinh từ ngày 2-10 đến 17h ngày 4-10.

Các trường công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 trước 17h ngày 5-10.

Thí sinh xác nhận nhập học đợt 1 trước 17h ngày 10-10 (tính theo dấu bưu điện).

Các trường cập nhật thông tin thí sinh xác nhận nhập học vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT trước 17h ngày 14-10.

Các trường xét tuyển bổ sung (các trường chủ động công bố lịch tuyển sinh bổ sung trước 15 ngày so với ngày xét tuyển) từ ngày 15-10.

Các trường xét tuyển các đợt tiếp theo và cập nhật danh sách thí sinh trúng tuyển và nhập học theo quy định từ tháng 8 đến tháng 12-2020.

Các trường báo cáo kết quả tuyển sinh năm 2020 trước ngày 28-2-2021.

(Theo Tuổi Trẻ Online).