Học - Thi -Tuyển sinh

Bộ GD&ĐT công bố chi tiết lịch thi tốt nghiệp THPT 2020

Cập nhật 11/06/2020 - 11:55:10 AM (GMT+7)

Sáng 9/6, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tập huấn về thi tốt nghiệp THPT năm 2020 cho các cơ sở giáo dục và đào tạo, Cục Nhà giáo (Bộ Quốc phòng) tại TPHCM

Tại hội nghị, Bộ GD&ĐT đã công bố dự thảo hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 với lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ được tổ chức trong 2 ngày 9 và 10/8.

Cụ thể, ngày 9/8, buổi sáng thí sinh dự thi môn Ngữ văn (120 phút) và buổi chiều thi môn Toán (90 phút).

Ngày 10/8, buổi sáng sẽ diễn ra song song 2 bài thi tổ hợp trong khoảng thời gian từ 7 giờ 30 đến 9 giờ 35. Trong đó, bài thi Khoa học Tự nhiên sẽ diễn ra tuần tự 3 môn thành phần gồm Vật lý, Hóa học và Sinh học (mỗi môn 50 phút) và bài thi Khoa học Xã hội gồm Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân (mỗi môn 50 phút).

Việc tổ chức đồng thời 2 bài thi tổ hợp trong buổi sáng này do năm nay thí sinh chỉ được quyền chọn thi một trong 2 bài thi tổ hợp nên không có sự trùng lặp lịch thi của thí sinh giữa 2 bài thi này.

Khác với năm trước, thí sinh có thể đăng ký dự thi một hoặc đồng thời 2 bài thi tổ hợp nên lịch thi 2 bài thi này trong kỳ thi THPT quốc gia diễn ra trong 2 buổi khác nhau.

Buổi chiều 10/8, thí sinh làm bài thi Ngoại ngữ trong thời gian 60 phút.

Trước đó, ngày 5/6, Bộ GD&ĐT đã ban hành quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2020 với nhiều điểm mới. Trong đó, gồm tăng cường tự chủ của các địa phương (tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương); Chủ tịch UBND tỉnh chịu trách nhiệm toàn diện về chỉ đạo tổ chức Kỳ thi tại địa phương mình.

Thời gian tổ chức thi chỉ có 2 ngày (09,10/8/2020), thay vì 2,5 ngày như trước đó. Các cơ sở giáo dục đại học không tham gia coi thi, chấm thi; chỉ tham gia các đoàn thanh tra để thanh tra, kiểm tra, giám sát các khâu của kỳ thi.

Ngoài các đoàn thanh tra của Bộ GD&ĐT và của Sở GD&ĐT, Thanh tra tỉnh tổ chức các đoàn thanh tra tất cả các khâu tổ chức Kỳ thi theo chỉ đạo của UBND tỉnh và hướng dẫn của Thanh tra Chính phủ. Thực hiện đối sánh, phân tích kết quả thi và kết quả học tập bậc THPT của thí sinh.

(Theo Báo Dân trí).