Mã Trường

Mã Trường

TB Doanh nghiệp

Các hoạt động của khoa và doanh nghiệp

Cập nhật 09/06/2020 - 04:27:32 PM (GMT+7)

1. Tham quan nhà máy - thực tập tốt nghiệp – đào tạo chuyên đề

Ngoài các giờ học lý thuyết trên lớp và thực hành tại phòng lab, sinh viên khoa công nghệ thực phẩm còn được tham dự các đợt tham quan, thực tập tốt nghiệp tại các nhà máy sản xuất thực phẩm quy mô lớn như công ty sản xuất bột ngọt Ajinomoto, công ty sản xuất tinh bột khoai mì và bột ngọt Vedan, công ty sản xuất sữa Vinamilk, nhà máy Coca Cola cũng như tại các công ty vừa và nhỏ như nhà máy sản xuất mì ăn liền Vifon, xí nghiệp Cầu Tre… Qua những buổi thực tập này, các em sinh viên sẽ có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm thực tế bổ ích, giúp các em có thêm nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Sinh viên tham quan nhà máy Yakult

Bên cạnh CTĐT theo tín chỉ, trên cơ sở nhu cầu của người học, Khoa CNTP cũng đã tổ chức cho sinh viên tham gia hoạt động phong trào Vệ sinh an toàn thực phẩm của Trung tâm Y tế dự phòng, tổ chức nhiều lớp học kỹ năng mềm (Kỹ năng viết đơn xin việc làm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng đàm phán, kỹ năng marketing bản thân) và lớp đào tạo ngắn ngày (tổ chức lớp Quản lý chất lượng ISO 22000 cho sinh viên sắp ra trường hàng năm, mỗi khóa 250 sinh viên tham dự) nhằm cung cấp thêm cho SV những kiến thức bổ sung cần thiết để có thêm cơ hội tìm được công việc phù hợp khi ra trường.

2. Hoạt động tư vấn cho doanh nghiệp

Trong 10 năm qua, Khoa CNTP STU và VAFoST đã thực hiện vai trò cầu nối giữa các doanh nghiệp, công ty sản xuất thực phẩm tại Việt Nam với các Viện nghiên cứu và trường Đại học thành viên trực thuộc Hội, cũng như giới thiệu các sản phẩm thực phẩm của Việt Nam với thế giới. Khoa CNTP và VAFoST đã tư vấn cho nhiều công ty tham dự và đoạt giải thưởng Sản phẩm xuất sắc của ASEAN tại AFC 2003 (Chả giò rế, Xí nghiệp Cầu tre), AFC 2011 (Chạo tôm, Xí nghiệp Cầu Tre), AFC 2013 (Bánh chưng Ước Lễ, làng nghề Ước Lễ, Hà Nội); tư vấn cho Công ty thực phẩm VIFON đoạt giải thưởng Sản phẩm truyền thống công nghiệp hóa của thế giới tại Nam Phi năm 2010 (Phở ăn liền) và Best Global Product tại Brasil năm 2012 (Bún riêu cua); tư vấn cho Công ty VINAMILK đạt giải thưởng Global Best Product tại Hội nghị Thực phẩm thế giới tại Montreal, Canada năm 2014; tư vấn xây dựng phòng thí nghiệm cảm quan và huấn luyện cho cán bộ phòng R&D về đánh giá cảm quan cho 04 công ty: Vinamilk, Bia Sài Gòn - Đăklăk, Kem Monterosa, Mì Thiên Hương; tư vấn các vấn đề về Luật thực phẩm cũng như giới thiệu và chuyển giao công nghệ cho nhiều công ty sản xuất thực phẩm...

Nhiều quy trình công nghệ nghiên cứu bởi các thầy cô Khoa CNTP-STU đã được chuyển giao thành công cho các công ty vừa và nhỏ ở các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long như chuyển giao công nghệ sản xuất nước tương cho Công ty thực phẩm Phước An, Bình Định; chuyển giao công nghệ sấy khoai ngọt cho Công ty thực phẩm NFC - Đồng Nai, chuyển giao quy trình sản xuất rượu vang nho quy mô nhỏ cho Công ty Tân Đông Hưng, TPHCM.

Năm 2017-2018, Khoa CNTP đã thực hiện nghiên cứu phát triển công nghệ sản xuất các sản phẩm mật ong cho công ty EATUHONEY Năm 2019-2020, Khoa cũng ký kết MOU và hợp đồng nghiên cứu phát triển các sản phẩm trái cây cắt miếng đóng hộp cho công ty FB&I, Hàn Quốc.


Tin Nổi Bật