Tin Tức STU

STU TƯNG BỪNG TỔ CHỨC HỘI THẢO KHOA HỌC “GIÁO DỤC TRONG THỜI ĐẠI CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0 NHẬN ĐỊNH – CƠ HỘI – THÁCH THỨC – NẮM BẮT”

Cập nhật 08/12/2017 - 08:33:30 AM (GMT+7)

Cách mạng công nghiệp 4.0 đang được bàn luận rất nhiều trong thời gian qua trên phạm vi quốc tế và tại Việt Nam. Một cuộc cách mạng được dự đoán sẽ tác động và làm thay đổi mạnh mẽ trong các mặt của cuộc sống và xã hội như việc làm, ngành nghề, quản trị, cách giao tiếp, chăm sóc sức khỏe,... và đặc biệt tác động rất lớn trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực.

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập, trường Đại học Công nghệ Sài Gòn tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Giáo dục trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 – Nhận định – Cơ hội – Thách thức – Nắm bắt” với mục đích để các nhà nghiên cứu, giảng viên, cán bộ, nhà doanh nghiệp trao đổi, phân tích, nhận định và đánh giá những thách thức, cơ hội, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn và cung cấp thêm các luận cứ khoa học về cách mạng công nghệ 4.0.

1. Thời gian & địa điểm:

• Thời gian: Ngày 08/12/2017 (thứ 6)
  • Địa điểm: Hội trường B, trường Đại học Công nghệ Sài Gòn – 180 Cao Lỗ, Phường 4, Quận 8, Tp. HCM.

2. Đối tượng tham gia:

• Cán bộ, giảng viên và nhân viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
  • Học viên, sinh viên Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
  • Các nhà khoa học, giảng viên, nghiên cứu sinh các trường bạn, đơn vị bên ngoài.

3. Chủ đề Hội thảo:

• Phân tích, đánh giá những thách thức và cơ hội của CMCN 4.0 đối với giáo dục Việt Nam nói chung và đối với các trường Đại học Việt Nam nói riêng;
  • Phân tích, đánh giá và nhận định những ngành nghề mới được hình thành và những ngành nghề bị mất đi hoặc thay đổi trong thời đại CMCN 4.0 trên thế giới và tại Việt Nam;
  • Thay đổi về quan niệm, tư duy của quá trình dạy và học để tiến tới đổi mới căn bản và toàn diện nề giáo dục nói chung và đổi mới theo hướng giáo dục 4.0 nói riêng;
  • Những thách thức về sự thiếu hụt lao động có trình độ cao và kỹ năng chuyên nghiệp để đáp ứng được nhu cầu về nguồn nhân lực cho cuộc CMCN 4.0;
  • Làm thế nào để đào tạo ra nguồn nhân lực lao động để đáp ứng nhu cầu phát triển trong bối cảnh mới của thế giới;
  • Định nghĩa về công dân toàn cầu (trình độ, kỹ năng, đạo đức…) và làm sao để đào tạo ra công dân toàn cầu;
  • Phương pháp dạy và học trong thời đại CMCN 4.0;
  • Nhận định về các hình thức đào tạo được hình thành, phát triển và sẽ thay thế hình thức giáo dục truyền thồng trong thời đại CMCN 4.0;
  • Sự tương tác giữa trường Đại học và doanh nghiệp trong thời đại CMCN 4.0;
  • Các trường Đại học Việt Nam phải làm gì để nắm bắt cơ hội trong thời đại CMCN 4.0;
  • Đại học Công nghệ Sài Gòn phải chuẩn bị gì, làm gì và nắm bắt cơ hội như thế nào trong thời đại CMCN 4.0 để phát triển nhanh, bền vững và chất lượng.

STU hân hoan chào đón quý đại biểu, thầy cô và các bạn sinh viên đến với Hội nghị khoa học với chủ đề “Giáo dục trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 – Nhận định – Cơ hội – Thách thức – Nắm bắt”.