Tin Tức STU

STU - Tổ chức Ngày hội Tư vấn Hướng nghiệp & Tuyển sinh 2015

Cập nhật 05/03/2015 - 03:47:48 PM (GMT+7)

Ngày 14/03/2015, Trường Đại Học Công Nghệ Sài Gòn (STU) sẽ tổ chức “Ngày hội Tư vấn Hướng nghiệp & Tuyển sinh 2015" tại khuôn viên Trường Đại học Công Nghệ Sài Gòn (180 Cao Lỗ, Phường 04, Quận 08, TP.Hồ Chí Minh) nhằm định hướng cho học sinh trong việc chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực và sở thích cũng như giới thiệu các lĩnh vực đào tạo của Nhà trường.

Đến với chương trình, các em học sinh có điều kiện trao đổi những thắc mắc của mình với các chuyên gia hàng đầu về tư vấn nguồn nhân lực, tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp, tư vấn dinh dưỡng và an toàn thực phẩm mùa thi và tư vấn tâm lý mùa thi cùng với các giáo sư, nhà khoa học, chuyên gia nhiều uy tín để giúp các em học sinh biết cách làm hồ sơ, chọn ngành nghề và sự tự tin trước khi bước vào kỳ thi trung học phổ thông quốc gia sắp tới. Ngoài ra, các em học sinh, quý thầy cô cùng quý phụ huynh đến tham dự chương trình sẽ được hướng dẫn tham quan cũng như tham gia các lớp học thử tại các phòng thí nghiệm, thực hành, khu học tập của Trường Đại học Công Nghệ Sài Gòn giúp các em hình dung được điều kiện học tập, nghiên cứu và sinh hoạt trong môi trường đại học. Đặc biệt, học sinh đến tham dự ngày hội sẽ được bố trí tham gia chương trình “05 phút là sinh viên STU” rất thiết thực và mang nhiều ý nghĩa.

1.    Thời gian & địa điểm:
-    Thời gian: Lúc 13h30, Thứ bảy ngày 14/03/2015
-    Địa điểm: Trường Đại học Công Nghệ Sài Gòn - 180 Cao Lỗ, P.4, Q.8, TP.HCM
2.    Đối tượng tham gia:
-    Ngày hội Tư vấn Hướng nghiệp & Tuyển sinh 2015 dành cho quý thầy cô, phụ huynh và các bạn học sinh trong và ngoài thành phố.
-    Các đơn vị tham gia với sự đồng ý của Ban Tổ chức ngày hội.
3.    Ban Tư Vấn gồm:
-    TS. Cao Hào Thi – Phó hiệu trưởng
-    ThS. Trần Anh Tuấn - Phó giám đốc Trung tâm dự báo nhu cầu nguồn nhân lực TP.HCM

-    Ông Nguyễn Quốc Cường – Chuyên viên tư vấn tuyển sinh Văn phòng 2 của Bộ GD & ĐT
-    ThS. Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu – Giảng viên Khoa Tâm lý Trường ĐH Sư Phạm TP.HCM

-    ThS. Bùi Thị Minh Thủy - Chuyên viên tư vấn dinh dưỡng
-    Lãnh đạo Phòng Đào tạo, các Khoa đào tạo tại Trường
4.    Nội dung ngày hội:

•      Tư vấn tuyển sinh - định hướng nghề nghiệp cho học sinh chuẩn bị thi tuyển sinh

-    Tư vấn về học tập, nghề nghiệp và việc làm qua các chuyên ngành đào tạo của Trường. Bên cạnh đó giới thiệu các khoa, chuyên ngành và cơ sở phòng thí nghiệm, xưởng thực tập của Trường.
-    Hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký dự thi, lựa chọn ngành nghề và xu hướng việc làm của xã hội.
-    Cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác về thi tuyển sinh năm 2015 và các vấn đề thay đổi trong tuyển sinh năm 2015.
-    Giải đáp những thắc mắc giúp các em học sinh định hướng và chọn các ngành nghề phù hợp với khả năng, sở thích của bản thân cũng như nguyện vọng của gia đình.
-    Hướng dẫn các em học sinh các bước làm thủ tục đăng ký xét tuyển vào học tại Trường Đại học Công Nghệ Sài Gòn.
-    Định hướng lựa chọn ngành nghề theo năng lực và yêu thích của học sinh khi tham gia tuyển sinh vào trường.
-    Định hướng nghề nghiệp, việc làm sau khi sinh viên tốt nghiệp.

•      Tham quan cơ sở vật chất của trường:

-    Hướng dẫn đoàn tham quan cơ sở vật chất của trường, bao gồm: phòng học, giảng đường, phòng thí nghiệm, xưởng thực hành, thư viện, ký túc xá và điều kiện học tập, nghiên cứu và sinh hoạt tại Trường Đại học Công Nghệ Sài Gòn.

•      Chương trình 05 phút là sinh viên STU:

-    Học sinh, phụ huynh đến tham gia “Ngày hội Tư vấn Hướng nghiệp & Tuyển sinh 2015” sẽ được đăng ký vào học thử tại các lớp học này để cảm nhận là sinh viên STU thật sự trong 05 phút.

5.   Một số hình ảnh của Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh & Hướng nghiệp 2014

Học sinh về tham dự Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh & Hướng nghiệp 2014

Các em học sinh nhận quà từ ban tổ chức

Văn nghệ chào mừng chương trình