Sinh Viên STU

Đại hội Đoàn TNCS Trường ĐH Công Nghệ Sài Gòn Nhiệm kỳ VII

Cập nhật 03/10/2014 - 12:33:17 PM (GMT+7)

Vào ngày 28/09/2014 tại Hội trường B, Trường Đại học Công Nghệ Sài Gòn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu ĐoànTNCS  trường ĐH Công nghệ Sài Gòn Lần VII Nhiệm kỳ 2014 – 2017 với sự tham dự của 143 đại biểu đại diện cho hơn 5000 Đoàn viên, thanh niên trường từ các cơ sở Đoàn trực thuộc.

Đại hội đã vinh dự đón tiếp sự có mặt của đồng chí Nguyễn Thị Hương – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáoThành Đoàn,  đồng chí Trương Minh Tước Nguyên – Phó ban Tuyên giáo Thành Đoàn, bà Ngô Thanh Chung – Giám đốc Nhà Văn hoá Sinh viên, cùng các đồng chí là thành viên các ban chuyên môn của Thành Đoàn TP. HCM. Về phía nhà trường có sự hiện diện của NGƯT, GS, TS. Đào Văn Lượng – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu Nhà trường, TS. Trần Hồi Sinh – Phó Hiệu trưởng, đại diện các Khoa, Phòng, Ban trong trường, đồng chí Phạm Văn Linh – Phó Ban TNTH Thành Đoàn – UV BTK Hội sinh viên Thành phố - Nguyên Bí thư Đoàn trường cùng nhiều đồng chí thường trực, uỷ viên ban chấp hành các thời kỳ đến tham dự.

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Công nghệ Sài Gòn lần thứ VII diễn ra khi ngành giáo dục đang có những chuyển biến nhất định trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 8, khóa XI về Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đồng thời triển khai thực hiện Luật giáo dục Đại học do Quốc hội nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam ban hành. Song song đó, thành phố và đất nước vẫn tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn của nền kinh tế, cố gắng đảm bảo an sinh xã hội và chăm lo cho giáo dục, đào tạo.

Đối với đoàn viên thanh niên và sinh viên trường Đại học Công nghệ Sài Gòn còn là thời điểm ra sức rèn luyện, học tập để góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhà trường nhiệm kỳ 2010 – 2015 và chiến lược phát triển Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn giai đoạn 2012 – 2017, tầm nhìn đến năm 2020 của Hội đồng quản trị nhà trường ban hành.

Đại hội Đoàn là dịp để các cấp bộ Đoàn, Đoàn viên thanh niên và sinh viên chúng ta nhìn lại những thành quả hoạt động của công tác Đoàn và phong trào thanh niên 2 năm vừa qua, đồng thời là diễn đàn để tuổi trẻ nhà trường phát huy trí tuệ, bản lĩnh, sự năng động trong việc tham gia đóng góp xây dựng phương hướng, nhiệm vụ giải pháp công tác trong giai đoạn 2014 – 2017, tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức Đoàn trong việc bồi dưỡng nâng cao lòng yêu nước, ý thức công dân, trau dồi lý tưởng cách mạng, bản lĩnh chính trị, đồng hành với thanh niên, sinh viên trong học tập, nghiên cứu khoa học để hình thành lớp sinh viên Đại học Công nghệ Sài Gòn bản lĩnh, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, biết làm góp phần bổ sung xứng đáng vào nguồn nhân lực chất lượng cao của thành phố và đất nước trong thời gian tới. Từ đó xác định khẩu hiệu hoạt động trong nhiệm kỳ VII: TUỔI TRẺ TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ SÀI GÒN  DƯỠNG TÂM TRONG, RÈN TRÍ SÁNG, XÂY HOÀI BÃO LỚN, PHẤN ĐẤU TRỞ THÀNH NGUỒN NHÂN LỰC TRẺ CÓ BẢN LĨNH CHÍNH TRỊ, YÊU NƯỚC VÀ CHẤT LƯỢNG CHUYÊN MÔN CAO

Phát biểu tại đại hội NGƯT, GS, TS. Đào Văn Lượng – Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao những thành tích mà Đoàn Thanh niên Trường đạt được trong những năm học qua, nhiều chỉ tiêu trong các mặt công tác được hoàn thành xuất sắc và ĐoànTrường đã đạt được kết quả hoạt động xuất sắc trong nhiều năm liền. Trong nhiệm kỳ tới, đồng chí nhấn mạnh: “Đoàn thanh niên trường cần coi trọng và thường xuyên đổi mới hoạt động Đoàn. Tham gia thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, chiến lược của Trường và của Tổ chức Đoàn. Chú trọng thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động và các chương trình theo phương hướng đã đề ra, các phong trào hành động phải gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng phát triển nhà trường vững mạnh.

Đại hội đã  bầu chọn 21 đồng chí vào Ban Chấp hành Đoàn Trường Nhiệm kỳ VII (2014 – 2017); 5 đồng chí vào Ban Kiểm tra Đoàn Trường. Trong đó, đồng chí Võ Thị Như Thuỷ giữ chức vụ Bí thư; đồng chí Phạm Lê Nhật Trung và đồng chí Trương Thị Ngọc Minh giữ chức vụ Phó Bí thư; đồng chí Phạm Lê Nhật Trung giữ chức vụ Trưởng Ban Kiểm tra.

Sau đây là những hình ảnh tại Đại hội vừa qua:

Văn nghệ chào mừng Đại hội

Đại hội tiến hành làm việc

Đại biểu biểu quyết thông qua nội dung Văn kiện Đại hội

Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Đoàn Thanh Niên Trường nhiệm kỳ VII (2014 - 2017)

Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Trường nhiệm kỳ VII ra mắt Đại hội

Khen thưởng cho các đồng chí có nhiều đóng góp trong công tác Đoàn và phong trào sinh viên.

Đoàn Thanh Niên