Tuyển Sinh STU

Trường Đại học Công Nghệ Sài Gòn Giỏi chuyên môn – Sáng tâm đức

Cập nhật 19/09/2014 - 01:00:00 AM (GMT+7)

Với phương châm “Giỏi chuyên môn – Sáng tâm đức”, STU quyết phấn đấu trở thành một trung tâm đào tạo cán bộ khoa học công nghệ có chất lượng chuyên môn, có lòng yêu nghề và khát khao muốn cống hiến xây dựng đất nước trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Ở STU ta tìm thấy một môi trường đào tạo lành mạnh, ở đây Thầy được tôn vinh, Trò được tôn trọng.

Với nghề giáo, chữ “tâm” đóng vai trò vô cùng quan trọng vì người thầy giáo tốt, người thầy giáo xứng đáng là người thầy vẻ vang nhất. Vì vậy, STU luôn chú trọng đến chất lượng của đội ngũ giảng viên vì đây là yếu tố quyết định dẫn đến sự thành công của một đơn vị, nhất là các cơ sở đào tạo. Từ chỉ vài chục giảng viên, cán bộ, nhân viên trong những ngày đầu thành lập, đến nay, STU đã quy tụ được một đội ngũ sư phạm hung hậu và chất lượng với trên 347 cán bộ, giảng viên, trong đó 64% giảng viên có trình độ trên đại học, có 02 giáo sư, 05 phó giáo sư và 17 tiến sĩ được viện nghiên cứu giáo dục đánh giá là một đơn vị có đội ngũ vững mạnh. Với phương châm “Giỏi chuyên môn – Sáng tâm đức” chính là kim chỉ nam trong mọi hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, phục vụ của nhà trường.

Chương trình đào tạo của STU được xây dựng theo hướng công nghệ, cập nhật nhanh kiến thức hiện đại, coi trọng kỹ năng thực hành và được vận hành theo Học chế Tín chỉ. Khi tham gia học tập tại STU, sinh viên luôn được tiếp cận với những kiến thức khoa học hiện đại, phương pháp giảng dạy mới kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực tiễn. Do đó, tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm ngày càng cao, theo điều tra có đến 96% sinh viên có việc làm sau 1 năm tốt nghiêp và có ngành đạt 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngay.

Môi trường học tập tại STU luôn được chú trọng

Nhằm hỗ trợ nâng cao toàn diện chất lượng đào tạo, Nhà trường còn chú trọng đến việc xây dựng khuôn viên trường, phòng thực hành cùng các trang thiết bị hỗ trợ cho việc dạy và học của giảng viên và sinh viên toàn trường. Hiện nay, STU có cơ sở vật chất khang trang thuộc bậc nhất trong các trường ngoài công lập, tọa lạc trên một diện tích 20.000 m2. Tại đây, khu nhà học chính rộng trên 28.000 m2, có 72 phòng học, có thư viện điện tử mới xây dựng, có ký túc xá với gần 500 chỗ ở, có 61 phòng thí nghiệm, xưởng thực tập đảm bảo đào tạo và nghiên cứu cho 15.000 sinh viên; ngoài ra còn có sân luyện tập thể dục thể thao, góp phần đào tạo toàn diện cho sinh viên.

Ngoài việc chú trọng đến chương trình đào tạo, Nhà trường còn quan tâm đến các chương trình kỹ năng mềm cũng như đời sống tinh thần của sinh viên thông qua các chương trình hoạt động của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường. Các lớp học về kỹ năng học tập hiệu quả, kỹ năng hoạch định mục tiêu cuộc sống, kỹ năng làm việc nhóm, … được tổ chức thường xuyên nhằm trang bị cho sinh viên năng lực và phẩm chất cần thiết đáp ứng các yêu cầu của doanh nghiệp và xã hội. Các hoạt động giải trí phong phú diễn ra liên tục trong năm học nhưng bố trí một cách hợp lý không làm ảnh hưởng đến thời gian học tập, giúp sinh viên có thể tham gia tích cực các hoạt động xã hội, góp phần xây dựng đất nước ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

(Phòng QLKH & SĐH)