Tin Tức STU

STU diễn tập phòng cháy chữa cháy

Cập nhật 27/12/2013 - 03:21:22 PM (GMT+7)

Ngày 27/12/2013, theo yêu cầu của Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) TP. Hồ Chí Minh, Trường ĐH Công Nghệ Sài Gòn phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC Quận 8 và Công An Phường 4, Quận 8 tổ chức buổi diễn tập phòng cháy chữa cháy tại trường.

Tình huống giả định được đặt ra là đám cháy phát sinh ở tầng 2 khu A. Khi phát hiện đám cháy lực lượng chữa cháy của trường liền gõ kẻng báo động, gọi điện thoại cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp 114, cúp hệ thống điện, tiến hành di chuyển tài sản, cứu hộ và hướng dẫn người bị nạn thoát khỏi đám cháy, sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ dập tắt đám cháy, nếu không thể dập tắt đám cháy thì cố gắng khống chế không cho đám cháy lang qua các khu vực lân cận, phối hợp với lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp để chữa cháy.

Đám cháy xảy ra ở tầng 2 khu A

Lực lượng chữa cháy tại chỗ của trường tiến hành chữa cháy

Lực lượng công an và dân phòng tham gia hỗ trợ

Xe chữa cháy của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp được huy động tham gia diễn tập