Mã Trường

Mã Trường

Tin Tức STU

Nhóm ngành Công nghệ thực phẩm - Ngành được xếp thứ hai trong ba nhóm ngành dẫn đầu về nhu cầu nhân lực Việt Nam

Cập nhật 22/07/2020 - 01:23:55 PM (GMT+7)

Vào lúc 9h30, ngày 22/07/2020, STU đã phát sóng Số thứ 5 của chương trình Truyền hình trực tiếp Tư vấn hướng nghiệp - tuyển sinh 2020 với chủ đề "Kết nối - STU, Nơi chắp cánh những ước mơ". Ở số này, đại diện Ban Tư vấn STU sẽ trao đổi và giải đáp thắc mắc xung quanh Ngành Công nghệ thực phẩm - Ngành được xếp thứ hai trong ba nhóm ngành dẫn đầu về nhu cầu nhân lực Việt Nam.

Đến tham dự chương trình có PGS.TS. Hoàng Kim Anh - Trưởng Khoa Công nghệ thực phẩm (CNTP) của STU, cô sẽ đại diện Ban Tư vấn STU cung cấp những thông tin quan trọng và mới nhất về ngành học này cũng như về phương thức xét tuyển năm 2020.

PGS.TS. Hoàng Kim Anh - Trưởng Khoa Công nghệ thực phẩm - Đại diện Ban Tư vấn STU

STU được biết đến là một trường chuyên đào tạo về công nghệ, trong đó CNTP là một trong những ngành mũi nhọn, luôn dẫn đầu về tuyển sinh các năm. Theo thống kê hàng năm, rất nhiều Kỹ sư, Thạc sĩ CNTP của STU ra trường có việc làm ngay với mức thu nhập ổn định.

Theo thông tin từ PGS.TS. Hoàng Kim Anh, ngày 09/6/2014, Chính phủ đã ban hành Quyết định phê duyệt Chiến lược phát triển công nghiệp Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035. Trong đó, ngành CNTP đứng thứ hai trong ba nhóm ngành dẫn đầu về nhu cầu nguồn nhân lực. Cụ thể: theo Nhu cầu nhân lực 04 nhóm ngành công nghiệp trọng yếu giai đoạn 2015 – 2020 đến năm 2030: ngành CNTP chiếm 4% tỉ lệ ngành nghề so với tổng số việc làm, tương đương 10.800 người làm/năm.
Tốt nghiệp ngành CNTP có thể làm việc ở các vị trí:

-    Sản xuất và chế biến thực phẩm.
-    Nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới.
-    Quản trị chất lượng cấp cơ sở và nhà nước. 
-    Quản trị sản xuất.
-    Chủ doanh nghiệp.
-    Chuyên viên nghiên cứu và phát triển sản phẩm (QA)
-    Chuyên gia tư vấn dinh dưỡng cộng đồng tại trung tâm dinh dưỡng, trung tâm y tế  dự phòng.

Ban Tư vấn STU giải đáp thắc mắc của quý phụ huynh và các bạn học sinh.

Chương trình đào tạo kỹ sư ngành CNTP của STU bao gồm:

- Các môn về khoa học thực phẩm: hóa học, hóa sinh, vi sinh vật, đánh giá cảm quan, an toàn thực phẩm,...

- Các môn học về công nghệ kỹ thuật: công nghệ sau thu hoạch, công nghệ chế biến, công nghệ sinh học, tự động hóa,...

- Các môn về phát triển và quản lý thực phẩm, phát triển sản phẩm mới, văn hóa ẩm thực, công tác kĩ sư,...

Học CNTP ở STU, sinh viên có nhiều cơ hội tham gia:

-    Các hội thảo và chương trình quốc tế: Propak, Food Ingredients, ICSAF,..
-    Các hoạt động chuyên môn của  nhà trường: Cuộc thi sinh viên thực phẩm nói về thực phẩm, Cuộc thi về phát triển sản phẩm.
-    Các hoạt động của tổ chức nghề nghiệp: Hội Khoa học Công nghệ thực phẩm Việt Nam (VAFoST), Hội Dinh dưỡng, Hội kỹ thuật Vệ sinh An toàn thực phẩm,…
-    Các hoạt động xã hội và sản xuất, giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học…

Ban Tư vấn STU nhận được rất nhiều câu hỏi hay gởi về chương trình.

Ngoài ra, STU còn nhận được nhiều thắc mắc khác từ quý phụ huynh và các bạn học sinh. Tất cả đều được PGS.TS. Hoàng Kim Anh giải đáp chân thực và tận tình. Hy vọng buổi tư vấn của STU hôm nay đã mang lại nhiều thông tin hữu ích cho quý phụ huynh và các bạn học sinh. Để xem lại nội dung chương trình xin mời truy cập website: www.stu.edu.vn.

Tuy nhiên, thời gian chương trình không cho phép Ban Tư vấn trả lời hết các câu hỏi nhận được. Nhưng các bạn đừng lo lắng vì ngay khi chương trình trực tiếp kết thúc, STU sẽ chủ động liên lạc và trả lời tất cả những câu hỏi nhận được qua bình luận và hộp thư fanpage. Mọi thắc mắc xin liên hệ:

VĂN PHÒNG TƯ VẤN TUYỂN SINH – TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ SÀI GÒN

Địa chỉ: 180 Cao Lỗ, Phường 4, Quận 8, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (028) 38505520 - 106 hoặc 107

Website: www.stu.edu.vn

Fanpage: www.facebook.com/DHCNSG