Sáng ngày 28/12/2019, Khoa Công nghệ Thực phẩm đã tổ chức Vòng Chung kết cuộc thi “Phát triển sản phẩm thực phẩm STU 2019” (SFDA 2019) với chủ đề “Protein từ thực vật và nấm”.
36 đội thi đã trình bày những ý tưởng và sản phẩm bám sát chủ đề của Ban tổ chức một cách mới mẻ, đầy sáng tạo. Rút kinh nghiệm từ SFDA 2018, các đội tham gia năm nay đã có sự đầu tư kỹ lưỡng về bao bì cũng như cách trưng bày sản phẩm.
Với mục đích nâng chất lượng chuyên môn cho cuộc thi, tạo điều kiện cho các bạn sinh viên năm cuối tiếp cận gần hơn với thị trường, Ban tổ chức năm nay đã mới tới các chuyên gia và doanh nghiệp uy tín tham gia vào Hội đồng Ban Giám khảo.
- GS.TSKH. Lưu Duẩn
- PGS. TS. Hoàng Kim Anh - Trưởng khoa
- ThS. Dương Duy Minh - Trưởng phòng Lab & phát triển ứng dụng Công ty Rudolf Lietz Inc.
- Ông Nguyễn Huỳnh Đạt - CEO Công ty Cổ phần Ông Bếp Việt Nam
- Ông Trần Ngọc Huy - Chuyên viên bán hàng cao cấp, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Ánh Sáng Á Châu
- Bà Nguyễn Quỳnh Thương - Phó phòng R&D, Công ty Cổ phần Việt Nam Food
- ThS. Nguyễn Thanh Sang - Giảng viên
- KS. Đoàn Nguyễn Thuý Quỳnh - Giảng viên
Sau khoảng thời gian làm việc tích cực, Ban giám khảo đã lựa chọn được các đội có ý tưởng tốt nhất:
- Giải nhất: Pate đậu bổ sung protein thực vật
- Giải nhì: Bò viên nấm chay
- Giải ba: Bánh bao nhân thịt thay thế vỏ rau
- 02 Giải khuyến khích: Sản phẩm thanh đạm (thanh protein) từ protein thực vật, Bánh quy gạo lức
- 05 Giải tiềm năng: Sốt yến mạch bổ sung protein đậu hà lan, Sữa cacao bổ sung protein cây gai dầu, Pate từ protein hạt điều và nấm, Mayonnaise từ protein đậu nành, Whipping cream bổ sung protein đậu nành
- Giải sản phẩm được yêu thích nhất: Chả giò từ protein chùm ngây và nấm
- 02 Giải Doanh nghiệp: Sản phẩm thanh đạm (thanh protein) từ protein thực vật, Bánh flan từ protein đậu nành