Mã Trường

Mã Trường
photo-225

Giới Thiệu

Vài nét về Thư viện STU

Cập nhật 26/04/2011 - 01:00:00 AM (GMT+7)

Thư viện ĐH Công nghệ Sài Gòn với 13 năm xây dựng và phát triển, hiện đang phục vụ cho công tác đào tạo của 8 ngành : Cơ khí, Điện – Điện tử, Điện tử Viễn thông, Tin học, Công nghệ Thực phẩm, Quản trị Kinh doanh, Kỹ thuật Công trình, Mỹ thuật Công nghiệp.

1. Tổng quan
    Thư viện ĐH Công nghệ Sài Gòn với 13 năm xây dựng và phát triển, hiện đang phục vụ cho công tác đào tạo của 8 ngành : Cơ khí, Điện – Điện tử, Điện tử Viễn thông, Tin học, Công nghệ Thực phẩm, Quản trị Kinh doanh, Kỹ thuật Công trình, Design.
     Từ tháng 02/1998 Thư viện trường mới bắt đầu được thành lập, khởi đầu từ con số không, qua 13 năm xây dựng và phát triển, hiện nay Thư viện đã có được trên 9000 đầu sách, đa phần đều là sách mới, có giá trị phục vụ cao. Với diện tích trên 400m2 gồm 02 phòng đọc có sức chứa khỏang 200 chỗ ngồi  được bố trí theo phong cách hiện đại ở tại một vị trí thoáng mát trên tầng 4 của Trường.
     Được sự quan tâm đầu tư của Hội đồng Quản trị cũng như ban Giám hiệu Nhà trường, Thư viện đang được đầu tư kinh phí bổ sung tài liệu ngày càng nhiều đồng thời tiến hành tin học hóa Thư viện. Từ năm 2007, Thư viện được trang bị phần mềm quản lý, mọi việc xử lý sách, thủ tục mượn trả đều thực hiện trên máy tính, bạn đọc có thể tra cứu từ xa.
       Với phương châm phục vụ độc giả là trên hết, Thư viện áp dụng hệ thống kho mở, sinh viên có thể tiếp cận trực tiếp để chọn đọc những gì mình cần. Thư viện còn được trang bị hệ thống mạng wifi, ngoài ra có một phòng máy vi tính với trên 20 máy có cấu hình mạnh được nối mạng thường xuyên nhằm phục vụ cho nhu cầu tra cứu tài liệu điện tử của Thư viện cũng như thông tin trên internet.
2. Nhiệm vụ
        -  Phục vụ nhu cầu tham khảo, tra cứu tài liệu của của giảng viên, CB-CNV và sinh viên trường Đại học Công nghệ Sài Gòn.
        -  Mua sắm tài liệu (sách, báo, tạp chí khoa học và các tài liệu khoa học khác) theo yêu cầu cụ thể của các Khoa thông qua sự phê duyệt của Hiệu trưởng.
        -  Thực hiện các giao dịch (đọc tại chỗ, cho mượn về nhà …) phù hợp với các đối tượng sử dụng Thư viện.
3. Đối tượng phục vụ: Giảng viên, CBCNV và sinh viên của Trường.
4. Phương thức phục vụ:
        -  Thư viện tổ chức kho mở tại phòng đọc tạo điều kiện cho bạn đọc có thể tiếp cận với tài liệu một cách dễ dàng.
        -  Bạn đọc có thể xem hướng dẫn và tra cứu tài liệu tại trang web của Thư viện : www.thuvien.saigon-uni.edu.vn
        -  Hệ thống máy vi tính tại thư viện luôn nối mạng trực tiếp và phục vụ miễn phí nhu cầu truy cập tài liệu điện tử của Thư viện cũng như tra cứu thông tin trên internet.
5. Thời gian phục vụ:
        -  Thứ Hai đến Thứ Sáu : từ 7h30 đến 16h50
        -  Thứ Bảy : từ 7h30 - 15h30
6. Liên hệ:
     Lầu 4 khu A Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn, số 180 Cao Lỗ, Phường 4, Quận 8, Tp. Hồ Chí Minh
     Điện thoại : 38505520 (ext 346 hoặc 347)

(Thư viện)

 
photo-234
photo-204
photo-203
photo-205
photo-206
photo-298
photo-291
Giới Thiệu STU