Với mục đích tạo điều kiện cho các sinh viên vận dụng kiến thức đã học vào thực tế, Khoa Công nghệ Thực phẩm kết hợp với môn học Thực hành Phát triển sản phẩm đã tổ chức cuộc thi mang tên “Phát triển sản phẩm thực phẩm STU 2022”. Đây vừa là yêu cầu kết thúc môn học Thực hành Phát triển sản phẩm vừa là sân chơi mang tính thực tế cao, giúp sinh viên nâng cao kỹ năng nghiên cứu, phát triển sản phẩm thực phẩm.
Chủ đề cuộc thi năm nay là “Food Products From Plant-Based Milk Alternatives”, một chủ đề rất mới lạ và đòi hỏi sự sáng tạo, đây sẽ là tiền đề cho sinh viên toàn khoa tích cực tham gia phong trào nghiên cứu khoa học.
Chung kết cuộc thi diễn ra vào ngày 24/12/2022 với không khí hết sức sôi động và náo nhiệt, là sự tranh tài của 16 đội thi cùng với 16 sản phẩm rất phong phú và hấp dẫn.
Hình: Các đội thi
Giám khảo cuộc thi là những Giảng viên khoa Công nghệ thực phẩm, các Doanh nghiệp trong các lĩnh vực thực phẩm và cựu sinh viên các khóa khoa Công nghệ Thực phẩm nhiều kinh nghiệm đã chọn ra những đội thi xuất sắc cho các vị trí nhất nhì, ba.
Danh sách giải thưởng:
- Giải nhất (1.500.000đ): Bánh flan từ sữa đậu xanh.
- Giải nhì (1.000.000đ): Bánh Pannacotta từ sữa đậu đen.
- Giải ba (800.000đ): Socola sữa đậu nành bổ sung thảo mộc.
- Giải khuyến khích (500.000đ): Spread từ đậu nành.
- Giải khuyến khích (500.000đ): Kem xốt sữa hạnh nhân và sữa đậu nành vị trứng muối.
- Giải tiềm năng (300.000đ): Bánh Cupcakes sữa hạt óc chó nhân kem trứng muối.
- Giải tiềm năng (300.000đ): Bánh sữa tử sữa đậu nành.
- Giải tiềm năng (300.000đ): Sốt kem chua tử sữa đậu nành.
- Sản phẩm được yêu thích nhất: Spread từ sữa đậu đỏ.
Hình: Các đội nhận giải