Thông báo

Thư ngỏ về việc vận động cho sinh viên nghèo vượt khó năm 2017 nhân kỷ niệm 20 năm thành lập Trường ĐH Công nghệ Sài Gòn

Cập nhật 24/11/2017 - 03:25:19 PM (GMT+7)

TRƯỜNG ĐH CÔNG NGHỆ SÀI GÒN

KHOA KỸ THUẬT CÔNG TRÌNH

Về việc: Vận động Quỹ học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó năm 2017

nhân kỷ niệm 20 năm thành lập Trường Đại học Công Nghệ Sài Gòn (STU)

--------------

Kính gởi: Quý Công ty, Doanh nghiệp thân hữu của Khoa Kỹ Thuật Công Trình

Kính gởi: Quý Cơ quan đã tuyển và sử dụng Kỹ sư của Khoa Kỹ Thuật Công Trình

Thân gởi: Các em cựu sinh viên Khoa Kỹ Thuật Công Trình

-----------------

Vào tháng 12-2017 Trường Đại học Công Nghệ Sài Gòn (STU) sẽ tổ chức lễ mừng 20 năm ngày thành lập. Lúc đó, Khoa Kỹ Thuật Công Trình (KTCT) cũng tròn 20 năm sự nghiệp đào tạo.

Tập thể Thầy, Cô và nhân viên Khoa KTCT nhận thấy cần phải làm gì đó để đánh dấu một hành trình 20 năm trưởng thành và phát triển của khoa trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực hữu dụng của ngành Kỹ Thuật Công Trình Xây Dựng, chuyên ngành Dân Dụng & Công Nghiệp.

Trước tiên, xin điểm một số phát triển và thành tựu của Khoa KTCT.

Đợt tuyển sinh khóa đầu tiên là K97 chỉ một lớp khoảng 30 sinh viên, khóa kế tiếp là K98 chừng 50 sinh viên, đến K99 thì được gần 200 sinh viên, ba khóa này đã có những thành tựu nhất định và là nhân tố chủ lực của Ban liên lạc Cựu sinh viên Khoa KTCT, một thành viên học tập xuất sắc của K99 đã được có mặt trong hàng ngũ giảng viên STU. Ban liên lạc Cựu sinh viên thành lập năm 2011 và liên tục đồng hành cùng toàn thể giảng viên của Khoa KTCT lập Quỹ học bổng KTCT, hàng năm đều có phát học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó.

Đến năm 2004 thì Khoa được thêm chức năng đào tạo đại học và khóa này có một thành viên ưu tú nhất của khóa được tuyển làm giảng viên năm 2009. Năm 2005, Khoa KTCT tiếp tục tuyển và đào tạo Hệ Liên Thông đại học và hệ Trung học chuyên nghiệp, từ đó đến nay lực lượng giảng viên đã 32 người và số lượng sinh viên theo học tại Khoa KTCT có lúc 1400 người.

Năm 2009, Khoa KTCT áp dụng Học chế tín chỉ (HCTC), năm 2014 tổ chức tự đánh giá HCTC và đã công bố đào tạo theo chuẩn đầu ra, năm 2016 và đầu 2017 khoa KTCT chỉnh sửa và công bố Chuẩn đầu ra nhằm thỏa mãn yêu cầu Kiểm định và Đảo bảo chất lượng giáo dục theo Tiêu chuẩn của Bộ và AUN-QA. Công việc này vẫn đang tiếp tục và dự kiến sẽ kết thúc tốt đẹp vào đầu năm 2018.

Hôm nay, nhân kỷ niệm 20 năm thành lập, Khoa KTCT viết thư ngỏ này đến quý Công ty thân hữu, quý Doanh nghiệp liên kết, quý Đơn vị sử dụng kỹ sư STU và cùng toàn thể Cựu sinh viên KTCT-STU như một lời báo cáo vắn tắt và lời đề nghị hỗ trợ tài chánh cho Quỹ học bổng (HB) rộng rãi cho sinh viên KTCT-STU có hoàn cảnh nghèo, có tinh thần chăm học, mỗi phần là hai triệu đồng, với hiện tại là không lớn nhưng đối với mỗi sinh viên được nhận HB sẽ là sự khích lệ, động viên to lớn và cũng là vinh dự của các em khi theo học tại Khoa KTCT-STU.

Khoa KTCT trân trọng mọi đóng góp, của ít, lòng nhiều, không giới hạn dưới, không cận trên, miễn là có lòng đóng góp để nâng đỡ sinh viên nghèo hiếu học, sinh viên học giỏi của Khoa.

Sự đóng góp có thể qua nhiều hình thức:

• Gởi trực tiếp vào Tài khoản:
  • Đóng tại Văn phòng Khoa KTCT và ghi vào Sổ Vàng Quỹ học bổng.
  • Thông báo cho Khoa số lượng học bổng cấp phát và trực tiếp trao Học bổng cho sinh viên trong buổi lễ do Khoa tổ chức hàng năm (khoảng trung tuần tháng 12-2017).

Chủ tài khoản: Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn

Số tài khoản: 81328339 Ngân hàng Á Châu, Sở giao dịch TpHCM (ghi rõ góp vào Quỹ học bổng khoa KTCT)

Điện thoại liên hệ:

• Văn phòng khoa KTCT: 028.38521.069