Tin tức - Sự kiện

Tập huấn “Phương pháp rà soát và đánh giá chuẩn đầu ra CTĐT bảo đảm chất lượng đào tạo”

Cập nhật 08/06/2022 - 04:00:04 PM (GMT+7)

Ngày 07/6/2022 và ngày 08/6/2022, Nhà trường tổ chức khóa tập huấn “Phương pháp rà soát và đánh giá chuẩn đầu ra CTĐT bảo đảm chất lượng đào tạo” với nội dung tập huấn như sau:

Nội dung tập huấn:

• Bối cảnh giáo dục đại học, các yêu cầu về Bảo đảm chất lượng chương trình đào tạo.
  • Giáo dục định hướng chuẩn đầu ra (OBE). Khung bảo đảm chất lượng CTĐT theo định hướng OBE.
  • Yêu cầu về thiết kế và đánh giá CĐR thể hiện qua các bộ tiêu chuẩn kiểm định Bộ GD&ĐT, AUN-QA (Ver 4.0), ABET, FIBAA.
  • Chuẩn đầu ra: định nghĩa, tính chất, nguyên tắc xây dựng, các cơ sở tham chiếu (khung trình độ quốc gia, chuẩn chương trình, chuẩn kiểm định, tiêu chuẩn kỹ năng nghề nghiệp...).
  • Mối liên hệ kiến tạo thống nhất (Constructive Alignment) giữa CĐR – phương pháp dạy/học – phương pháp kiểm tra đánh giá.
  • Thực hành đối sánh CĐR với Khung trình độ quốc gia (VQF).
  • Thực hành xây dựng chuẩn đầu ra.
  • Nguyên tắc, quy trình thiết kế chương trình dạy học (Curriculum) đáp ứng CĐR.
  • Xây dựng Ma trận CĐR/Môn học.
  • Nguyên tắc và phương pháp đánh giá mức độ đạt CĐR chương trình
    • Đánh giá trực tiếp
    • Đánh giá gián tiếp
  • Xây dựng công cụ đánh giá mức độ đạt CĐR