Sinh Viên STU

Đại Hội Đại Biểu Hội Sinh Viên Trường Đại Học Công Nghệ Sài Gòn Nhiệm Kỳ IV (2012 – 2015)

Cập nhật 22/01/2013 - 02:40:40 PM (GMT+7)

Vào ngày 06/01/2013 tại Hội trường B, Trường Đại học Công Nghệ Sài Gòn, Hội Sinh viên trường đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Công Nghệ Sài Gòn Lần IV Nhiệm kỳ 2012 – 2015 với sự tham dự của 165 đại biểu đại diện cho gần 10.000 Hội viên, sinh viên từ các cơ sở Hội trực thuộc.

Đại hội đã vinh dự đón tiếp sự có mặt của đồng chí Nguyễn Thanh Đoàn – UVBTV, Trưởng Ban TNTH Thành Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội Sinh viên Thành phố, đồng chí Phạm Đại Anh Tuấn – UV Ban Thư ký, Chánh Văn phòng Hội Sinh viên Thành phố; đại diện Thường trực Hội Sinh viên các trường cụm 1, các trường bạn và đơn vị gắn kết hoạt động. Về phía nhà trường có sự hiện diện của TS. Trương Quang Mùi – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, TS. Trần Hồi Sinh – Phó Hiệu trưởng, cùng đại diện các Khoa, Phòng, Ban trong trường, Thường trực Hội Sinh viên Trường các thời kỳ đến tham dự.

Đại hội Hội Sinh viên Trường Đại học Công Nghệ Sài Gòn Lần IV diễn ra trong không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ STU chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập trường; Kỷ niệm 63 năm Ngày truyền thống học sinh - sinh viên (09/1/1950 – 09/01/2013); cùng với bối cảnh phát triển của nhà trường đặt ra nhiều yêu cầu trong việc đổi mới cách thức tổ chức hoạt động, giải pháp tập hợp sinh viên.

Đại hội đã nghe trình bày báo cáo đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Nhiệm kỳ III (2010 - 2012), Báo cáo kiểm điểm Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường Nhiệm kỳ III; đồng thời đóng góp ý kiến phương hướng Công tác Hội và phong trào sinh viên Trường trong nhiệm kỳ IV (2012 – 2015), trong đó thống nhất khẩu hiệu hành động cho nhiệm kỳ mới là: "Sinh viên Đại học Công Nghệ Sài Gòn làm theo lời Bác thi đua học tập, rèn luyện, xung kích vì thành phố văn minh, phát triển, vì môi trường STU vững mạnh".

Dựa trên những kết quả đạt được, tại Đại hội lần này, ngoài nhiệm vụ chính trị hàng đầu là hỗ trợ sinh viên học tập thì việc giáo dục đạo đức, rèn luyện nhân cách, tạo sân chơi tinh thần, hỗ trợ sinh viên, đáp ứng nhu cầu học tập, sinh hoạt của sinh viên đã được Hội Sinh viên nhấn mạnh là nhiệm vụ không thể thiếu đối với mỗi Hội viên, sinh viên. Bên cạnh đó, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao được Hội Sinh viên xác định cụ thể hơn; các hoạt động tình nguyện của sinh viên Trường như: Mùa hè xanh, Xuân tình nguyện, Tiếp sức mùa thi,... sẽ được quan tâm và đầu tư hơn về quy mô và chất lượng; đồng thời tiếp tục chú trọng nâng cao chất lượng cán bộ Hội, xem đây là hạt nhân cho sự phát triển bền vững của tổ chức Hội. Qua đó, góp phần hình thành văn hóa và niềm tự hào về nhà trường, đồng thời giáo dục nhân cách sống, lý tưởng sống cho mỗi Hội viên, sinh viên.

Phát biểu tại đại hội, TS. Trần Hồi Sinh – Phó Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao những thành tích mà Hội Sinh viên Trường đạt được trong những năm học qua, nhiều chỉ tiêu trong các mặt công tác được hoàn thành xuất sắc và Hội Sinh viên Trường đã đạt được kết quả hoạt động xuất sắc trong nhiều năm liền. Trong nhiệm kỳ tới, đồng chí nhấn mạnh: “Hội Sinh viên trường cần coi trọng và thường xuyên đổi mới hoạt động Hội. Tham gia thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, chiến lược của Trường và của Tổ chức Hội. Chú trọng thực hiện có hiệu quả 2 cuộc vận động và 5 chương trình theo phương hướng đã đề ra, các phong trào hành động phải gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng phát triển nhà trường vững mạnh.

Đại hội đã tiến hành hiệp thương bầu 21 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường Nhiệm kỳ IV (2012 – 2015); 5 đồng chí vào Ban Kiểm tra Hội Sinh viên Trường. Trong đó, đồng chí Quách Triều Ẩn Phi giữ chức vụ Chủ tịch; đồng chí Võ Thị Ngọc Liên và đồng chí Đỗ Thanh Sang giữ chức vụ Phó Chủ tịch; đồng chí Đỗ Thanh Sang giữa chức vụ Trưởng Ban Kiểm tra.

Sau đây là một số hình ảnh của Đại hội:

TS. Trương Quang Mùi - Bí thư Đảng ủy Trường ĐH CNSG ký tên và gửi lời chúc đến Đại hội

Các Đại biểu ký tên và gửi lời chúc đến Đại hội

Đại hội tiến hành làm việc

Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Hội sinh viên nhiệm kỳ IV (2012 - 2014)

Đại diện Hội sinh viên trường nhận bằng khen của Trung ương Hội sinh viên

Ban Chấp hành Hội sinh viên trường nhiệm kỳ IV ra mắt Đại hội

Các Đại biểu chụp hình lưu niệm

(Phòng QLKH & ĐN)