Sinh Viên STU

Mời tham gia Trại hè Tiếng Anh 2010

Cập nhật 02/06/2010 - 10:58:08 AM (GMT+7)
Ban Quốc tế Thành Đoàn vừa thông báo việc tổ chức Trại hè Tiếng Anh năm 2010, diễn ra trong 10 ngày, gồm một hội trại 3 ngày tại Bình Thuận và một hội trại 7 ngày tại Singapore - Malaysia. Chương trình trại hè Sky 2010 được thiết kế chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh, với chủ đề “Sắc màu ASEAN - Flora ASEAN”, thể hiện nền văn hóa đa dạng, đa sắc tộc, sự hội nhập và phát triển của cộng đồng ASEAN.

Mời các bạn thanh niên đăng ký tham gia 2 đợt trại với nội dung như sau:

Đợt 1: từ ngày 17 - 19/07/2010 tại resort Đồi Sứ - tỉnh Bình Thuận:

- Hoạt động rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp tiếng Anh thông qua các trò chơi team building nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng hội nhập quốc tế cho trại sinh.

- Chương trình tìm hiểu về đất nước, con người của “cộng đồng ASEAN”: Gala “ASEAN Hội nhập và phát triển”, Hội thi làm diều và thả diều với chủ đề “ASEAN - một tầm cao mới”, trò chơi đêm “Hành trình khám phá ASEAN”…

- Thảo luận nhóm về hoạt động của thanh niên các nước trong khu vực.

- Chương trình vui chơi, sinh hoạt dã ngoại, tham quan các danh lam, thắng cảnh nổi tiếng tại Bình Thuận.

Đợt 2: từ ngày 05 - 11/08/2010 tại hai quốc gia Singapore và Malaysia:

- Chương trình hoạt động tình nguyện, hỗ trợ cộng đồng tại Malaysia, rèn luyện những kỹ năng xã hội cần thiết trong quá trình hội nhập và phát triển, nâng cao nhận thức của thanh niên Việt Nam.

- Lưu trú, trải nghiệm và tập huấn tại Viện đào tạo lãnh đạo cộng đồng quốc gia (NACLI)  - nơi đào tạo những lãnh đạo hàng đầu Singapore.

- Chương trình Homestay với gia đình người bản xứ để hiểu biết thêm về sự đa dạng văn hóa.

- Giao lưu văn hóa với sinh viên, thanh niên quốc tế tại khu cộng đồng thanh niên Singapore và thanh niên Malaysia.

- Tour tham quan trường Đại học danh tiếng tại Singapore

- Lễ hội chào mừng Quốc khánh Singapore, lễ hội lớn nhất đảo quốc sư tử.

- Chương trình tham quan các địa điểm nổi tiếng: đảo du lịch công viên Merlion, nhà hát Esplanade, vòng đu quay “Singapore Flyer”, thành phố Johor Bahru - thành phố phát triển nhất Malaysiacung điện Abu Bakar, công viên Endau Rompin, thành phố cổ Malacca ­- di sản văn hóa thế giới của Malaysia.

Lệ phí tham dự mỗi trại sinh:

- Chương trình tại Bình Thuận (Việt Nam): 1.600.000 đồng.

- Chương trình tại Singapore và Malaysia : 650 USD (bao gồm 570 USD phí tham gia chương trình, 80 USD các khoản thuế phi trường, an ninh sân bay, xăng dầu).

Đối tượng và điều kiện tham gia:

- Tất cả thanh thiếu niên Việt Nam trong độ tuổi từ 14 đến 25 (nếu dưới 14 tuổi phải có sự đồng ý của cha mẹ hoặc người giám hộ)

- Có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh

- Yêu thích các hoạt động cộng đồng, muốn giao lưu, học hỏi về đất nước và con người của cộng đồng ASEAN

- Muốn tham quan, tìm hiểu về môi trường học tập hiện đại thuộc loại bậc nhất khu vực tại Singapore và Malaysia.

- Được sự đồng ý của gia đình hoặc người bảo trợ.

Đăng ký tham gia:

- Vui lòng tải phiếu đăng ký tham gia tại Website Thành Đoàn: www.thanhdoan.hochiminhcity.gov.vn hoặc Câu lạc bộ Quốc tế Thanh niên IYC: http://www.sky.iyc-vietnam.org,

- Điền và nộp phiếu đăng ký trực tiếp tại Ban Quốc Tế Thành Đoàn TP.HCM hoặc qua email: sky2010@iyc-vietnam.org

- Tham gia phỏng vấn và đóng trại phí trực tiếp tại Thành Đoàn TP.HCM.

- Thời hạn đăng ký:  từ ngày 01/6 đến hết ngày 15/6/2010

- Nơi đăng ký: Ban Quốc tế Thành Đoàn TP.HCM, phòng C3, lầu 2, số 01 Phạm Ngọc Thạch, Q.1, Điện thoại: 38.239733. Hoặc liên hệ trực tiếp với Ban tổ chức trại: 0909 359 222 (Bảo Châu), 0903 929 705 (Thục Uyên) và 0902 464 456 (Kim Quang).

Vui lòng tại phiếu đăng ký tại đây